คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 91 พรรษา

10 สิงหาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดี พร้อมด้วยคณาจารย์ และบุคลากร แต่งกายด้วยชุดสุภาพโทนสีฟ้าร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 91 พรรษา โดยพร้อมใจถวายพระพรชัยมงคล และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีร่วมกัน ณ ห้องประชุมอาคารสตางค์ มงคลสุข คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท
สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ได้ทรงปฏิบัติบำเพ็ญพระราชกรณียกิจ เพื่อประโยชน์สุขของอาณาประชาราษฎร์ตลอดมา ทรงเสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมเยียนราษฎรทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ริเริ่มโครงการพระราชดำริน้อยใหญ่ การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเพื่อส่งเสริมให้คนอยู่ร่วมกับป่าในเขตพื้นที่อนุรักษ์ ตลอดจนการส่งเสริมศิลปาชีพในงานหัตถศิลป์หลากหลายแขนง ซึ่งสร้างชื่อเสียงเลื่องลือไกลไปยังนานาประเทศทั่วโลก สร้างความผาสุกร่มเย็นแก่ปวงพสกนิกรสมนาม“แม่ของแผ่นดิน” ของปวงชนชาวไทย

ภาพข่าวโดย: นายจิรภัทร เอี่ยมเจริญลาภ