คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มุ่งพัฒนาองค์กรด้วยการบริหารจัดการอย่างยั่งยืน คว้ารางวัลชมเชย MU Green Ranking 2021 ในงาน Mahidol Sustainability Week 2022

activity photo

24 สิงหาคม 2565 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มุ่งมั่นพัฒนาองค์กรด้วยการบริหารจัดการอย่างยั่งยืน คว้ารางวัลชมเชย ในโครงการ MU Green Ranking 2021 โดยได้รับการจัดอันดับจากระบบ MUEcoData ซึ่งพิจารณาการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อม ประกอบกับเกณฑ์การประเมิน MU Green Ranking 2021 ฉบับปรับปรุงครั้งที่ 1 ให้เป็นส่วนงานที่บริหารจัดการสิ่งแวดล้อมได้ดีเป็นอันดับ 7 จาก 29 ส่วนงานภายในมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งในโอกาสอันดีนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศศิวิมล แสวงผล รองคณบดีฝ่ายกายภาพและสิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้แทนคณบดีเข้ารับประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินรางวัล 5,000 บาท จาก ศาสตราจารย์ นพ.บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ในงาน Mahidol Sustainability Week 2022 ณ มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนเป็นอย่างมาก โดยได้ดำเนินการรณรงค์ ประชาสัมพันธ์มาตรการประหยัดทรัพยากรและพลังงาน จัดการขยะแยกประเภท และจัดซื้อจัดจ้างสินค้าและบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อร่วมผลักดันมหาวิทยาลัยมหิดลสู่การเป็นมหาวิทยาลัยเชิงนิเวศอย่างยั่งยืนต่อไป

activity photo

ตรวจสอบโดย : นายสุเมธ กิตติภูมิ

าพข่าวโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศศิวิมล แสวงผล

และนางสาวปัณณพร แซ่แพ

เว็บมาสเตอร์ : นางสาวปัณณพร แซ่แพ

วันที่ 24 สิงหาคม 2565