คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมลงนามและเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือในการผลิตแพทย์ระหว่างสถาบันพระบรมราชชนก กระทรวงสาธารณสุข และมหาวิทยาลัยมหิดล

activity photo
15 สิงหาคม 2565 มหาวิทยาลัยมหิดล จับมือ สถาบันพระบรมราชชนก กระทรวงสาธารณสุข เดินหน้าผลิตแพทย์เพิ่ม จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการผลิตแพทย์เพื่อชุมชน
ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร. ภก.เนติ สุขสมบูรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล และ รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ลงนามร่วมกับ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.นายแพทย์วิชัย เทียนถาวร อธิการบดี สถาบันพระบรมราชชนก นายแพทย์วิศิษฎ์ ตั้งนภากร รองอธิการบดี สถาบันพระบรมราชชนก รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองกฎหมาย และนายแพทย์รายิน อโรร่า ที่ปรึกษาอธิการบดี สถาบันพระบรมราชชนก โดยมีผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติศักดิ์ หยกทองวัฒนา รองคณบดีฝ่ายการศึกษาและพัฒนานักศึกษา และ รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายแพทยศาสตร์ และแขกผู้มีเกียรติจากทั้ง 2 หน่วยงานร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมชั้น 6 อาคาร 4 สถาบันพระบรมราชชนก กระทรวงสาธารณสุข

การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมมือกันดำเนินการจัดการเรียนการสอนในรายวิชาของหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิตชั้นปรีคลินิก (ชั้นปีที่ 1 – 3 ) ของคณะแพทยศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก โดยมีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งพร้อมด้วยคณาจารย์ผู้มีความเชี่ยวชาญ รวมถึงห้องปฏิบัติการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่เอื้อต่อการจัดการเรียนรู้เป็นผู้รับดูแลรับผิดชอบในการจัดการเรียนการสอนเป็นหลัก ร่วมกับคณะเวชศาสตร์เขตร้อน และคณะแพทยศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก เพื่อบ่มเพาะความมีอัตลักษณ์ในการเป็นแพทย์ที่มุ่งเน้นชุมชน และเพื่อประโยชน์ในการผลิตแพทย์ให้แก่ระบบสาธารณสุขของประเทศ

activity photo

ตรวจสอบโดย : รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา
ภาพข่าวโดย: งานแพทยศาสตร์และบัณฑิตศึกษา