อบจ. นนทบุรี เชิญคณาจารย์จาก ภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากรในการอบรมเชิงปฏิบัติการ “นักพฤกษศาสตร์ชุมชน” ตามโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชจังหวัดนนทบุรี ส่งเสริมการเรียนรู้และสร้างความตระหนักเพื่ออนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ

activity photo
2 – 3 สิงหาคม 2565 องค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี เชิญคณาจารย์จาก ภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากรในการอบรมเชิงปฏิบัติการ “นักพฤกษศาสตร์ชุมชน” ตามโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชจังหวัดนนทบุรี ส่งเสริมการเรียนรู้ สร้างความตระหนักเพื่ออนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพในท้องถิ่น สนองพระราชดำริในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ทีมวิทยากรนำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศศิวิมล แสวงผล รองคณบดีฝ่ายกายภาพและสิ่งแวดล้อม ร่วมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ปวีณา ไตรเพิ่ม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทยา เจนจิตติกุล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สาโรจน์ รุจิสรรค์สกุล และนักศึกษาภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้ความรู้ในการสังเกตโครงสร้างของพืช รู้จักอาณาจักรพืช และวงศ์พืชสำคัญ วิธีการจัดทำตัวอย่างพรรณไม้อ้างอิง รู้จักพิพิธภัณฑ์พืชและโครงการพรรณพฤกษชาติของประเทศไทย และการสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพด้วยแอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือ ณ ห้องประชุมชั้น 4 ศูนย์จำหน่ายสินค้าด้านการเกษตร สินค้ากลุ่มแม่บ้าน สินค้าวิสาหกิจชุมชน สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) จังหวัดนนทบุรี โดยกิจกรรมในครั้งนี้มีครูสนใจเข้าร่วมการอบรมกว่า 160 คนจาก 34 โรงเรียนในจังหวัดนนทบุรี
activity photo

ตรวจสอบโดย : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศศิวิมล แสวงผล
ภาพข่าวโดย: อบจ. นนทบุรี และภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล