21 เมษายน 2564 เวลา 13:30-15:00น. คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดเสวนาออนไลน์ “OOCA-It’s Okay แพลตฟอร์มเพื่อการเข้าถึงการบริการสุขภาพจิตสำหรับทุกคน” ผ่านระบบออนไลน์ Zoom Meeting โดยได้รับเกียรติจาก ทพญ.กัญจน์ภัสสร สุริยาแสงเพ็ชร์ หรือหมออิ๊ก ผู้ก่อตั้ง OOCA Application เป็นวิทยากร โดยมีอาจารย์ ดร.ระพี บุญเปลื้อง หัวหน้าภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้ดำเนินรายการ ร่วมเปิดประสบการณ์เรื่องสุขภาพจิตที่เจอมาตลอดตั้งแต่วัยเด็กจนถึงปัจจุบัน แบ่งปันการปรับเปลี่ยนมุมมอง mindset เมื่อเจอปัญหาในชีวิต พร้อมแนะนำวิธีจัดการอารมณ์ตนเอง การดูแลตนเองเมื่อมีภาวะซึมเศร้าเรื้อรัง อีกทั้งให้กำลังใจกับทุกท่านที่มีปัญหาสุขภาพจิตมาร่วมเปิดใจในการให้โอกาสตนเองและเชิญชวนเข้ารับบริการสุขภาพใจ พร้อมเล่าถึงแรงบันดาลใจในการสร้าง OOCA Application ช่องทางการปรึกษาสุขภาพใจ ที่สามารถปรึกษาปัญหาคาใจกับจิตแพทย์และนักจิตวิทยาจากที่บ้านได้อย่างสะดวกสบาย และแนะนำช่องทางดี ๆ ให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล โดย OOCA ร่วมกับมหาวิทยาลัยมหิดลจัดโครงการ “Wall of Sharing-กำแพงพักใจ” ที่ให้คำปรึกษาแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดลอีกด้วย ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดี ได้ร่วมฟังการเสวนาและตั้งคำถามพูดคุยกับวิทยากร ซึ่งการเสวนาครั้งนี้ดำเนินไปอย่างสบาย ๆ มีผู้สนใจเข้าฟังกว่า 145 คน

เขียนข่าว : นางสาวจิรนันท์ นามั่ง

เว็บมาสเตอร์: นางสาวจิรนันท์ นามั่ง

วันที่ 21 เมษายน 2564