คณะวิทย์ ม.มหิดล ร่วมต้อนรับ ผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา และผู้แทนมหาวิทยาลัยโครงการ International Academic Partnership Program ในสหรัฐอเมริกา พร้อมหารือปูทางสู่ความร่วมมือในอนาคต

22 เมษายน 2567 มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย ศาสตราจารย์ นพ.วชิร คชการ รองอธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร.นภเรณู สัจจรักษ์ ธีระฐิติ รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร ผู้บริหารส่วนงาน ได้แก่ คณะวิทยาศาสตร์ นำโดย ดร.ระพี บุญเปลื้อง รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารวิทยาลัยนานาชาติ และสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ร่วมให้การต้อนรับ Dr. Jacqueline Murot, Cultural and Education Attache ผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา และ 15 ผู้แทนมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา ที่เข้าร่วมโครงการ International Academic Partnership Program (IAPP) ผู้แทนจาก Institute of International Education (IIE) และผู้แทนจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ในโอกาสเยือนมหาวิทยาลัยมหิดลเพื่อริเริ่มและพัฒนากิจกรรมทางวิชาการ อาทิ การแลกเปลี่ยนนักศึกษา นักวิจัย และบุคลากร ณ ห้อง Workshop ริมน้ำ โครงการจัดตั้งสถาบันอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โครงการ International Academic Partnership Program (IAPP) เป็นโครงการที่ริเริ่มโดยสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ร่วมกับ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดยได้รับการสนับสนุนจาก Institute of International Education (IIE) เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างสถาบันอุดมศึกษาของไทยกับสหรัฐอเมริกา

โดยในโอกาสนี้ ดร.ระพี บุญเปลื้อง รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ ได้ร่วมนำเสนอหลักสูตรการเรียนการสอน และความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยของคณะวิทยาศาสตร์ เพื่อปูทางความร่วมมือสู่อนาคต

ภาพข่าวโดย : งานสื่อสารองค์กร สำนักงานอธิการบดี
วันที่ 22 เมษายน 2567