คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมพิธีเปิดมหกรรมคุณภาพการศึกษา เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาพญาไท ครั้งที่ 7 และมหกรรมคุณภาพการศึกษา วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า ประจำปี 2567

วันที่ 8 สิงหาคม 2567 ผศ. ดร. นพ.พรรษกร ตันรัตนะ รองคณบดีฝ่ายแพทยศาสตร์และบัณฑิตศึกษา เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดและร่วมงานมหกรรมคุณภาพการศึกษา เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาพญาไท ครั้งที่ 7 และมหกรรมคุณภาพการศึกษา วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า ประจำปี 2567 ภายใต้หัวข้อ “Empowering Tomorrow’s Leaders: Enhancing Competency in global health” การเสริมพลังผู้นำในอนาคตโดยพัฒนาสมรรถนะด้านสุขภาพโลก ณ ห้องประชุมมงกุฎเวช ชั้น 4 อาคารพระมงกุฎเกล้าเวชวิทยา วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า

ในโอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก
ศาสตราจารย์ ดร. นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ อดีตคณบดีคณะแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ หัวข้อ “Empowering our learners to enhance competency in global health” จัดโดย วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า โดยกล่าวถึง 3 หัวข้อหลัก ได้แก่ อะไรคือ Global health? ทำไมถึงสำคัญ? และ เราจะนำไปใช้ได้อย่างไร?

ต่อด้วยการเสวนาร่วมจากอาจารย์ผู้แทนทั้ง 5 สถาบัน ประกอบด้วย ผศ.ดร.นพ. พรรษกร ตันรัตนะ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล อ. ดร. ทพญ. ปุญญานิช รุ่งนาวา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล อ. นพ.ภูษิต ประคองสาย คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล รศ. ดร.ขวัญใจ อำนาจสัตย์ซื่อ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ ร.ต.หญิงพลอยพรรณ นรินทรางกูร ณ อยุธยา อาจารย์ภาควิชาเวชศาสตร์ทหารและชุมชน วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้าในหัวข้อ How do we design our approach to empower our learners to enhance competency in global health โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.นพ. พรรษกร ตันรัตนะ รับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินการเสวนา

งานมหกรรมคุณภาพการศึกษา เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาพญาไท ครั้งที่ 7 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 9 สิงหาคม 2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีสำหรับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เสริมสร้างองค์ความรู้ ด้านนวัตกรรม งานวิจัย ด้านการเรียนการสอน และการสนับสนุนการศึกษาของเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาที่ตั้งอยู่ในย่านพญาไท โดยมีส่วนงานของมหาวิทยาลัยมหิดล ได้แก่ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี คณะสาธารณสุขศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ คณะเวชศาสตร์เขตร้อน และคณะวิทยาศาสตร์ เข้าร่วมงานในครั้งนี้

เขียนข่าว : นายธีรเทพ แก้วมณี
ภาพข่าวโดย : นายนภาศักดิ์ ผลพานิช
เว็บมาสเตอร์: นายธีรเทพ แก้วมณี