คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมประชุมวิชาการ สาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ประจำปี 2567 ระดับชาติ ครั้งที่ 8 และระดับนานาชาติครั้งที่ 1 เรื่อง “ศิลปศาสตร์ในฐานะทุนทางวัฒนธรรม”

วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย ผศ. ดร. นพ.พรรษกร ตันรัตนะ รองคณบดีฝ่ายแพทยศาสตร์และบัณฑิตศึกษา เข้าร่วมการประชุมวิชาการ สาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ประจำปี 2567 ระดับชาติครั้งที่ 8 และระดับนานาชาติ ครั้งที่ 1 เรื่อง “ศิลปศาสตร์ในฐานะทุนทางวัฒนธรรม” (The 8th National and 1st International Conference on Liberal Arts in the role of Cultural Capital) เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ครบรอบ 20 ปี ณ ห้องกมลทิพย์ 2-3 ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล กรุงเทพฯ

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิวิชญ์ เลี้ยงอิสสระ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ กล่าวรายงานวัตุประสงค์ของการประชุมวิชาการ และได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ นพ.บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเปิดการประชุม ต่อด้วยการปาฐกถาพิเศษใน หัวข้อ “Liberal education liberates?” โดยศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.เจตนา นาควัชระ อดีตคณบดีคณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปกร ที่กล่าวถึงระบบการศึกษาไม่ว่าจะทั้งในหรือต่างประเทศ ที่ช่วยจุดประกายให้ผู้ที่ศึกษาในด้านศิลปศาสตร์

เขียนข่าว : นายธีรเทพ แก้วมณี
ภาพข่าวโดย : นายนภาศักดิ์ ผลพานิช
เว็บมาสเตอร์: นายธีรเทพ แก้วมณี
วันที่ 6 มิถุนายน 2567