คณะวิทย์ ม.มหิดล ให้การต้อนรับ ผู้อำนวยการหอประวัติ ม.สงขลานครินทร์ และคณะ ในโอกาสเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สตางค์ มงคลสุข

2 พฤษภาคม 2567 อาจารย์ ดร.ธน เตชะเลิศไพศาล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสารสนเทศ และนางสาวเฉิดฉันทร์ ราชบุรณะ  หัวหน้างานสารสนเทศและห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข พร้อมด้วยบุคลากรภายในงาน ให้การต้อนรับ อาจารย์มนัส กันตวิรุฒ ผู้อำนวยการหอประวัติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พร้อมบุคลากร จำนวน 4 คน ในโอกาสเข้าเยี่ยมชม หอเกียรติยศนักวิทยาศาสตร์ดีเด่น (Hall of Fame) มุมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบรมวงศานุวงศ์ ตู้จัดแสดงวัตถุพิพิธภัณฑ์ และรางวัลเกียรติยศที่คณะวิทยาศาสตร์ได้รับ พร้อมกับศึกษาดูงาน พิพิธภัณฑ์สตางค์ มงคลสุข และหารือประเด็นการจัดเก็บและแสดงเอกสารจดหมายเหตุ กับคุณอภิชัย อารยะเจริญชัย บรรณารักษ์ (ผู้ชำนาญการพิเศษ) หัวหน้าหน่วยจดหมายเหตุและพิพิธภัณฑ์ ผ่านทาง Webex Meetings ณ ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข อาคารฟิสิกส์ ชั้น 2-3 เพื่อนำมาเป็นแนวทางในการปรับปรุง พัฒนา ต่อยอดการดำเนินงานของหอประวัติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ และจัดแสดงพระราชประวัติสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก รวมถึงจัดแสดงประวัติของศาสตราจารย์ ดร.สตางค์ มงคลสุข ผู้ก่อตั้งคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และอดีตอธิการบดีของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ทั้งยังเป็นแหล่งใช้สืบค้นข้อมูลทางประวัติศาสตร์ของมหาวิทยาลัยที่ทรงคุณค่า

ภาพข่าวโดย : สมภพ แสนสมบูรณ์สุข
วันที่ 2 พฤษภาคม 2567