MUSC Sustainable Development Goals (SDGs)

เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

Industry, innovation and infrastructure
กิจกรรม/โครงการ
หัวข้อ รายละเอียด
 ประเภทข้อมูล  กิจกรรม/โครงการ
 ชื่อกิจกรรม/โครงการ การนำเสนอผลงานวิจัย ภายใต้โครงการ “The Biotech Venture Program 2019”
 คณะ/สาขาวิชา คณะวิทยาศาสตร์/งานพันธกิจพิเศษ
 ที่มาและความสำคัญ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 งานพันธกิจพิเศษ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ประสานงานการจัดประชุมและให้การต้อนรับ บริษัท ลีฟ อะ เนสต์ สิงคโปร์ จำกัด (Leave a Nest Singapore Pte. Ltd.) ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญการจัดการเชื่อมโยงความร่วมมือด้านวิจัย ระหว่างสถาบันวิจัยกับภาคเอกชนและให้ทุนสนับสนุนนักวิจัยในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APac) ได้มีโอกาสนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ
 SDG Goal หลัก ที่เกี่ยวข้อง 9 Industry, Innovation and Infrastructure
ตัวชี้วัด -
วันที่เริ่มจัดกิจกรรม/โครงการ 4/7/2562
วันที่สิ้นสุดกิจกรรม/โครงการ 4/7/2562
สถานที่จัดกิจกรรม คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง/ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย 1. นักวิจัยและคณาจารย์สังกัดคณะวิทยาศาสตร์ ม.มหิดล
2. บริษัท ลีฟ อะ เนสต์ สิงคโปร์ จำกัด
วัตถุประสงค์ เปิดโอกาสให้นักวิจัย ได้พบกับนักลงทุนภาคธุรกิจที่มีความต้องการนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ในระดับภูมิภาค
รูปแบบการดำเนินกิจกรรม/โครงการ เข้าร่วมนำเสนอผลงานโดยมีบริษัทผู้ให้ทุนจากประเทศญี่ปุ่นและสิงคโปร์ มาเข้าร่วมรับฟังการนำเสนอผลงานวิจัย
กลุ่มเป้าหมาย/กลุ่มผู้ร่วมกิจกรรม ภาคเอกชนที่ให้ทุนสนับสนุนนักวิจัยในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม 20
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมาจากกี่ประเทศ 3
ผลลัพธ์ที่นำไปใช้ประโยชน์จากกิจกรรม ความร่วมมือด้านวิจัย
Web link อ้างอิงการดำเนินงาน https://science.mahidol.ac.th/th/activity/jul62-4.php
รูปภาพประกอบ Activity
SDG Goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ -
Faculty of Science, Mahidol University : Updated 14 สิงหาคม 2563
272 Rama VI Road, Ratchathewi District, Bangkok 10400, THAILAND Tel: +66 2201 5000 Fax: +66 2354 7165
Webmaster: Arisara Rakdamrongtham Tel: +66 2201 5892 Email: scwww@mahidol.ac.th