MUSC Sustainable Development Goals (SDGs)

เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

Quality education
กิจกรรม/โครงการ
หัวข้อ รายละเอียด
 ประเภทข้อมูล  กิจกรรม/โครงการ
 ชื่อกิจกรรม/โครงการ MUSC-TU Scholarship for Human Resource Development in Science & Technology in the Remembrance of the Late King Rama IX of Thailand
 คณะ/สาขาวิชา คณะวิทยาศาสตร์/งานร่วมมือระหว่างประเทศ
 ที่มาและความสำคัญ โครงการความร่วมมือระหว่างคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดลกับองค์กรเครือข่ายภาคเอกชนในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผลิตนักวิทยาศาสตร์เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ไทยรัชกาลที่ 9 ในฐานะ ”ราชาแห่งการพัฒนาของโลก”
 SDG Goal หลัก ที่เกี่ยวข้อง 4 Quality Education
ตัวชี้วัด -
วันที่เริ่มจัดกิจกรรม/โครงการ 8/1/2562
วันที่สิ้นสุดกิจกรรม/โครงการ 31/7/2563
สถานที่จัดกิจกรรม คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง/ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป (มหาชน)
วัตถุประสงค์ เพื่อให้ทุนการศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษา 9 สาขาวิชา
รูปแบบการดำเนินกิจกรรม/โครงการ ประกาศทุนและคัดสรรผู้รับทุนผ่านกระบวนการคัดเลือกผู้ที่มีคุณสมบัติโดยคณะกรรมการประจำคณะวิทยาศาสตร์ สอบสัมภาษณ์ และพิจารณาผลงานการเขียนเรียงความ
กลุ่มเป้าหมาย/กลุ่มผู้ร่วมกิจกรรม นักศึกษาระดับปริญญาตรีจากทุกประเทศ
จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม 11
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมาจากกี่ประเทศ 6
ผลลัพธ์ที่นำไปใช้ประโยชน์จากกิจกรรม มีจำนวนบัณฑิตจบใหม่ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพิ่มขึ้นเพื่อกลับไปทำงานในประเทศต้นสังกัด
Web link อ้างอิงการดำเนินงาน https://science.mahidol.ac.th/ic/Gallery/2019/28Aug19_MUSCTUScholarship/Press%20Release_Eng.pdf
รูปภาพประกอบ Activity Activity Activity Activity Activity
SDG Goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ
Faculty of Science, Mahidol University : Updated 14 สิงหาคม 2563
272 Rama VI Road, Ratchathewi District, Bangkok 10400, THAILAND Tel: +66 2201 5000 Fax: +66 2354 7165
Webmaster: Arisara Rakdamrongtham Tel: +66 2201 5892 Email: scwww@mahidol.ac.th