MUSC Sustainable Development Goals (SDGs)

เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

Good health and well-being
งานสัมมนา/Conference
Physiology career path
หัวข้อ รายละเอียด
 ประเภทข้อมูล  งานสัมมนา/Conference
 ชื่องานสัมนา/Conference Physiology career path
 คณะ/สาขาวิชา คณะวิทยาศาสตร์/ภาควิชาสรีรวิทยา
 ที่มาและความสำคัญ เนื่องด้วยภาควิชาสรีรวิทยา คณะวิทยาศาสตร์ รับผิดชอบหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา จำนวน 4 หลักสูตร ซึ่งปัจจุบันมีนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา รวมทั้งสิ้น 52 คน มุ่งเน้นการส่งเสริมความสามารถของนักศึกษาบัณฑิตในการเรียน การทำงานวิจัยและทักษะด้านอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการทำงานในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งทักษะความเป็นผู้นำ ทักษะการทำงานเป็นทีมและการบริหารจัดการ ทักษะทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ การพัฒนาตนเอง การสร้างนวัตกรรม และการเขียนข้อเสนอโครงการวิจัย ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการวิจัยของประเทศที่ส่งเสริมการวิจัยเพื่อสร้างนวัตกรรม และอุตสาหกรรมใหม่ (ประเทศไทย 4.0)
 SDG Goal หลัก ที่เกี่ยวข้อง 3 Good Health and Well-Being
ตัวชี้วัด -
หัวข้อในการสัมนา Physiology career path
สถานที่จัดงาน คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
หน่วยงานที่ร่วมจัดงาน ศิษย์เก่าของภาควิชาฯ จากหน่วยงานของรัฐและเอกชน
บทบาทของหน่วยงาน จัดสัมมนา/Conference
วัตถุประสงค์ของการจัดงาน เพื่อเป็นการสนับสนุนนักศึกษาบัณฑิต ของภาควิชาสรีรวิทยาให้ เป็นผู้เรียนที่เรียนอย่างมีประสิทธิภาพและมีความสุข ตลอดจนมีทักษะที่จำเป็นต่อการทำงานในอนาคต จึงเห็นควรจัดกิจกรรม Competency Development for Graduate Students ให้นักศึกษาบัณฑิตฯ โดยการเชิญวิทยากรที่มีความรู้และประสบการณ์มาถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้แก่นักศึกษาบัณฑิตของภาควิชาฯ
จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม 40
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมาจากกี่ประเทศ 2
วันที่เริ่มจัดกิจกรรม 27/5/2562
วันที่สิ้นสุดการจัดกิจกรรม 27/5/2562
ข้อสรุปที่ได้จากงานสัมนา/Conference (ถ้ามี) -
ผลลัพธ์ที่ได้จากงานสัมนา/Conference (ถ้ามี) นักศึกษาบัณฑิตของภาควิชาฯ สามารถนำความรู้และประสบการณ์ของศิษย์เก่ามาประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพในอนาคต
Web link อ้างอิงการดำเนินงาน https://www.facebook.com/MUSCphysiology/photos/a.397827577074423/1063223417201499
รูปภาพประกอบ Seminar Seminar
SDG Goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ -
Faculty of Science, Mahidol University : Updated 13 สิงหาคม 2563
272 Rama VI Road, Ratchathewi District, Bangkok 10400, THAILAND Tel: +66 2201 5000 Fax: +66 2354 7165
Webmaster: Arisara Rakdamrongtham Tel: +66 2201 5892 Email: scwww@mahidol.ac.th