MUSC Sustainable Development Goals (SDGs)

เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

Good health and well-being
กิจกรรม/โครงการ
หัวข้อ รายละเอียด
 ประเภทข้อมูล  กิจกรรม/โครงการ
 ชื่อกิจกรรม/โครงการ งานแสดงผลงานวันนิทรรศการวิชาการ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ประจำปี 2561
 คณะ/สาขาวิชา คณะวิทยาศาสตร์/ภาควิชาสรีรวิทยา
 ที่มาและความสำคัญ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการสร้างหลักประกันว่าคนมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและส่งเสริมสวัสดิภาพสำหรับทุกคน รวมทั้งสร้างหลักประกันให้มีรูปแบบการผลิตและการบริโภคที่ยั่งยืน โดยใช้การเผยแพร่ทางสื่อหลายประเภท และการนำเสนอตามงานประชุมวิชาการต่าง ๆ เพื่อเป็นการเผยแพร่ผลงานทางวิชาการของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้กับผู้สนใจและรู้จักในวงกว้าง
 SDG Goal หลัก ที่เกี่ยวข้อง 9 Industry, innovation and infrastructure
ตัวชี้วัด -
วันที่เริ่มจัดกิจกรรม/โครงการ 12/11/2561
วันที่สิ้นสุดกิจกรรม/โครงการ 13/11/2561
สถานที่จัดกิจกรรม ณ อาคารโรงเลี้ยงนักเรียนนายร้อย จังหวัดนครนายก
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง/ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า
วัตถุประสงค์ เพื่อเผยแพร่ผลงานวิจัยของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่เกี่ยวข้องกับการลดอัตราการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรจากโรคไม่ติดต่อ และจากการปนเปื้อนและมลพิษทางอากาศ น้ำ และดิน
รูปแบบการดำเนินกิจกรรม/โครงการ การแสดงผลงานที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง
กลุ่มเป้าหมาย/กลุ่มผู้ร่วมกิจกรรม นักเรียน นักศึกษา ครู ทหาร บุคลากรทางการศึกษา และประชาชนทั่วไป
จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม 1000
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมาจากกี่ประเทศ ภายในประเทศ
ผลลัพธ์ที่นำไปใช้ประโยชน์จากกิจกรรม ผู้เข้าร่วมกิจกรรมตระหนักถึงความสำคัญของอัตราการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรจากโรคไม่ติดต่อ และจากการปนเปื้อนและมลพิษทางอากาศ น้ำ และดิน และนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการส่งเสริมสุขภาพที่ดีแก่ตนเองและผู้อื่น
Web link อ้างอิงการดำเนินงาน https://science.mahidol.ac.th/th/activity/nov61-12-1.php
รูปภาพประกอบ Activity
SDG Goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ
Faculty of Science, Mahidol University : Updated 14 สิงหาคม 2563
272 Rama VI Road, Ratchathewi District, Bangkok 10400, THAILAND Tel: +66 2201 5000 Fax: +66 2354 7165
Webmaster: Arisara Rakdamrongtham Tel: +66 2201 5892 Email: scwww@mahidol.ac.th