MUSC Sustainable Development Goals (SDGs)

เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

Good health and well-being
กิจกรรม/โครงการ
หัวข้อ รายละเอียด
 ประเภทข้อมูล  กิจกรรม/โครงการ
 ชื่อกิจกรรม/โครงการ Functional Anatomy, Movement, and Posture Analysis
 คณะ/สาขาวิชา คณะวิทยาศาสตร์/ภาควิชาสรีรวิทยา
 ที่มาและความสำคัญ สังคมไทยในปัจจุบันตระหนักถึงการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายในรูปแบบต่าง ๆ เพิ่มขึ้น ทำให้เกิดการขยายตัวของตลาดด้านการออกกำลังกายอย่างเห็นได้ชัด สังเกตได้จากจำนวนสตูดิโอออกกำลังกาย ฟิตเนส และการจัดอบรมพัฒนาผู้ฝึกสอนการออกกำลังกายที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากการออกกำลังกายที่ไม่ถูกวิธีสามารถทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ ดังนั้นความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับโครงสร้างและข้อจำกัดของร่างกาย การตอบสนองของร่างกายต่อกิจกรรมการออกกำลังกาย การป้องกันการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย การประเมินและการจัดการอาการบาดเจ็บเบื้องต้น จะเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มคนที่สนใจสุขภาพและการออกกำลังกาย รวมทั้งกลุ่มผู้นำการออกกำลังกายในศาสตร์ต่าง ๆ อาทิเช่น โยคะ พิลาทิส เวทเทรนนิ่ง ฯลฯ
 SDG Goal หลัก ที่เกี่ยวข้อง 3 Good Health and Well-Being
ตัวชี้วัด -
วันที่เริ่มจัดกิจกรรม/โครงการ 11/10/2561
วันที่สิ้นสุดกิจกรรม/โครงการ 11/10/2561
สถานที่จัดกิจกรรม คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง/ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย บุคคลทั่วไป
วัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างและข้อจำกัดในการเคลื่อนไหวของร่างกาย การตอบสนองของร่างกายต่อกิจกรรมการออกกำลังกาย การป้องกันการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย การประเมินและการจัดการอาการบาดเจ็บเบื้องต้น แก่บุคคลทั่วไปที่สนใจสุขภาพและการออกกำลังกาย
รูปแบบการดำเนินกิจกรรม/โครงการ การฝึกอบรมให้ความรู้
กลุ่มเป้าหมาย/กลุ่มผู้ร่วมกิจกรรม บุคคลทั่วไปที่สนใจสุขภาพและการออกกำลังกาย
จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม 10
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมาจากกี่ประเทศ 1
ผลลัพธ์ที่นำไปใช้ประโยชน์จากกิจกรรม ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างและข้อจำกัดในการเคลื่อนไหวของร่างกาย การตอบสนองของร่างกายต่อกิจกรรมการออกกำลังกาย การป้องกันการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย การประเมินและการจัดการอาการบาดเจ็บเบื้องต้น
Web link อ้างอิงการดำเนินงาน https://www.facebook.com/MUSCphysiology/photos/a.397827577074423/954366478087194
รูปภาพประกอบ Activity Activity
SDG Goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ
Faculty of Science, Mahidol University : Updated 14 สิงหาคม 2563
272 Rama VI Road, Ratchathewi District, Bangkok 10400, THAILAND Tel: +66 2201 5000 Fax: +66 2354 7165
Webmaster: Arisara Rakdamrongtham Tel: +66 2201 5892 Email: scwww@mahidol.ac.th