MUSC Sustainable Development Goals (SDGs)

เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

Peace, justice and strong institutions
กิจกรรม/โครงการ
งานพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่ผู้อุทิศร่างกายเพื่อการศึกษาที่ศาลายา
หัวข้อ รายละเอียด
 ประเภทข้อมูล  กิจกรรม/โครงการ
 ชื่อกิจกรรม/โครงการ พิธีทำบุญแด่ผู้อุทิศร่างกายเพื่อการศึกษา
 คณะ/สาขาวิชา คณะวิทยาศาสตร์/ภาควิชากายวิภาคศาสตร์
 ที่มาและความสำคัญ ในการเรียนวิชาชีพแพทย์ที่ต้องรักษาร่างกายมนุษย์ การเรียนรู้พื้นฐานที่เกี่ยวกับร่างกายมนุษย์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่นักศึกษาแพทย์ทุกคนต้องศึกษากับร่างของอาจารย์ใหญ่ เพื่อเป็นการระลึกถึงพระคุณและเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีแด่ผู้บริจาคร่างกาย จึงได้จัดงานพิธีทำบุญแด่ผู้บริจาคร่างกายเพื่อการศึกษาขึ้น
 SDG Goal หลัก ที่เกี่ยวข้อง 16 Peace, Justice, and Strong Institutions
ตัวชี้วัด -
วันที่เริ่มจัดกิจกรรม/โครงการ 20/7/2562
วันที่สิ้นสุดกิจกรรม/โครงการ 20/7/2562
สถานที่จัดกิจกรรม คณะวิทยาศาสตร์ และภาควิชากายวิภาคศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง/ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี โครงการผลิตแพทย์เพื่อชาวชนบท มหาวิทยาลัยมหิดล คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช คณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข วิทยาลัยการแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ญาติของอาจารย์ใหญ่
วัตถุประสงค์ แสดงความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงสุดแด่อาจารย์ใหญ่ และญาติ
รูปแบบการดำเนินกิจกรรม/โครงการ จัดพิธีกรรมทางศาสนา และพิธีเคารพศพ
กลุ่มเป้าหมาย/กลุ่มผู้ร่วมกิจกรรม นักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 2 และญาติอาจารย์ใหญ่
จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม 800
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมาจากกี่ประเทศ ภายในประเทศ
ผลลัพธ์ที่นำไปใช้ประโยชน์จากกิจกรรม นักศึกษาแพทย์ได้จัดกิจกรรมที่แสดงถึงความรับผิดชอบ และแสดงความกตัญญูกับผู้บริจาคร่างกายให้ศึกษา ตลอดจนเรียนรู้การทำงานเป็นหมู่คณะฯและรู้รักสามัคคี
Web link อ้างอิงการดำเนินงาน http://anatomy.sc.mahidol.ac.th/merit-salaya-20200201/
รูปภาพประกอบ -
SDG Goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ -
Faculty of Science, Mahidol University : Updated 14 สิงหาคม 2563
272 Rama VI Road, Ratchathewi District, Bangkok 10400, THAILAND Tel: +66 2201 5000 Fax: +66 2354 7165
Webmaster: Arisara Rakdamrongtham Tel: +66 2201 5892 Email: scwww@mahidol.ac.th