MUSC Sustainable Development Goals (SDGs)

เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

Life on land
กิจกรรม/โครงการ
หัวข้อ รายละเอียด
 ประเภทข้อมูล  กิจกรรม/โครงการ
 ชื่อกิจกรรม/โครงการ นิทรรศการภาพวาดพฤกษศาสตร์ "สานพฤกษพรรณผ่านงานพฤกษศิลป์ ครั้งที่ 2 " Botanical Art Thailand 2019
 คณะ/สาขาวิชา คณะวิทยาศาสตร์
 ที่มาและความสำคัญ เครือข่ายวิทย์สานศิลป์ ก่อตั้งขึ้นเพื่อสร้างความเข้าใจในวิธีการถ่ายทอดความสวยงามของธรรมชาติอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับประกอบในห้องเรียน บทความวิจัย รวมถึงเป็นงานอดิเรก ในปี พ.ศ. 2542 ณ ภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยริเริ่มโครงการอบรมให้ความรู้เรื่องการวาดภาพทางวิทยาศาสตร์ ให้แก่เยาวชน นักวิจัย และประชาชน
 SDG Goal หลัก ที่เกี่ยวข้อง 15 Life on Land
ตัวชี้วัด -
วันที่เริ่มจัดกิจกรรม/โครงการ 21/5/2562
วันที่สิ้นสุดกิจกรรม/โครงการ 2/6/2562
สถานที่จัดกิจกรรม หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (Bangkok Art & Culture Centre - BACC)
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง/ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และเครือข่ายวิทย์สานศิลป์
วัตถุประสงค์ เพื่อสนองพระราชดำริการอนุรักษ์ทรัพยากรพืชพื้นเมืองไทย ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) สร้างความเข้าใจ และทำให้ประชาชนทั่วไปเห็นคุณค่าและความสำคัญของการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพของพืช ผ่านการชื่นชมความสวยงามของภาพวาดพฤกษศาสตร์ รวมถึงสร้างความเข้าใจอันดีและความร่วมมือระหว่างศิลปินพฤกษศาสตร์
รูปแบบการดำเนินกิจกรรม/โครงการ จัดแสดงรูปภาพแล้ว ยังมีกิจกรรมสาธิตการวาดภาพพฤกษศาสตร์ การอบรมระยะสั้น และนิทรรศการแสดงภาพวาดออนไลน์อีกด้วย
กลุ่มเป้าหมาย/กลุ่มผู้ร่วมกิจกรรม เยาวชน นักเรียน นักศึกษา นักวิจัย ศิลปิน และประชาชน
จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม สร้างความเข้าใจ และทำให้เห็นคุณค่าและความสำคัญของการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพของพืช ผ่านการชื่นชมความสวยงามของภาพวาดพฤกษศาสตร์
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมาจากกี่ประเทศ -
ผลลัพธ์ที่นำไปใช้ประโยชน์จากกิจกรรม -
Web link อ้างอิงการดำเนินงาน https://science.mahidol.ac.th/th/activity/may62-21-1.php
รูปภาพประกอบ Activity Activity Activity
SDG Goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ
Faculty of Science, Mahidol University : Updated 14 สิงหาคม 2563
272 Rama VI Road, Ratchathewi District, Bangkok 10400, THAILAND Tel: +66 2201 5000 Fax: +66 2354 7165
Webmaster: Arisara Rakdamrongtham Tel: +66 2201 5892 Email: scwww@mahidol.ac.th