MUSC Sustainable Development Goals (SDGs)

เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

No poverty
งานสัมมนา/Conference
หัวข้อ รายละเอียด
 ประเภทข้อมูล  งานสัมมนา/Conference
 ชื่องานสัมนา/Conference งานประชุมวิชาการระดับนานาชาติประจำปี 2561 (The 30th Annual Meeting of the Thai Society for Biotechnology and International Conference, TSB2018)
 คณะ/สาขาวิชา คณะวิทยาศาสตร์/ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
 ที่มาและความสำคัญ สมาคมเทคโนโลยีชีวภาพแห่งประเทศไทย (TSB) ร่วมกับ ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติประจำปี 2561 (The 30th Annual Meeting of the Thai Society for Biotechnology and International Conference, TSB2018) ในหัวข้อ "Bridging Research and Society's Needs" (เชื่อมโยงจากงานวิจัยสู่ประโยชน์แท้แก่สังคม) เป็นการร่วมประชุมเกิดการเรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์งานวิจัยด้านเทคโนโลยีชีวภาพ กระตุ้นให้เกิดการแลกเปลี่ยนกันทางด้านทรัพยากรเพื่อให้เกิดความเจริญก้าวหน้าในงานวิจัย รวมทั้งการถ่ายทอดความรู้จากการวิจัยสู่อุตสาหกรรมให้มากยิ่งขึ้นจากวิทยากรจากหลากหลายประเทศโดยมีการนำเสนอผลงานรูปแบบบรรยาย โปสเตอร์ และ short talk
 SDG Goal หลัก ที่เกี่ยวข้อง 1 No Poverty
ตัวชี้วัด -
หัวข้อในการสัมนา -
สถานที่จัดงาน โรงแรมแอมบาสเดอร์ สุขุมวิท กรุงเทพมหานคร
หน่วยงานที่ร่วมจัดงาน สมาคมเทคโนโลยีชีวภาพแห่งประเทศไทย (TSB) และ ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
บทบาทของหน่วยงาน เป็นผู้ร่วมจัดการประชุมวิชาการ
วัตถุประสงค์ของการจัดงาน เปิดโอกาสให้นักวิชาการ นักวิทยาศาสตร์ จากภาครัฐและภาคเอกชน รวมทั้งนักศึกษา ได้พบปะ และแลกเปลี่ยนมุมมองและประสบการณ์ รวมทั้งการสร้างความร่วมมือในการวิจัยและพัฒนาด้านเทคโนโลยีชีวภาพจากการวิจัยสู่อุตสาหกรรมให้มากยิ่งขึ้น
จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม 474
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมาจากกี่ประเทศ 8
วันที่เริ่มจัดกิจกรรม 22/11/2561
วันที่สิ้นสุดการจัดกิจกรรม 23/11/2561
ข้อสรุปที่ได้จากงานสัมนา/Conference (ถ้ามี) -
ผลลัพธ์ที่ได้จากงานสัมนา/Conference (ถ้ามี) -
Web link อ้างอิงการดำเนินงาน https://science.mahidol.ac.th/th/activity/nov61-22.php
รูปภาพประกอบ Seminar Seminar Seminar
SDG Goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ
Faculty of Science, Mahidol University : Updated 13 สิงหาคม 2563
272 Rama VI Road, Ratchathewi District, Bangkok 10400, THAILAND Tel: +66 2201 5000 Fax: +66 2354 7165
Webmaster: Arisara Rakdamrongtham Tel: +66 2201 5892 Email: scwww@mahidol.ac.th