คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมใจจัดงาน “วันวานที่พากเพียร สู่วันเกษียณที่ภาคภูมิ” แสดงความขอบคุณแก่ผู้เกษียณอายุงานประจำปี 2567

27 กันยายน 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมใจจัดงานเกษียณอายุผู้ปฏิบัติงาน “วันวานที่พากเพียร สู่วันเกษียณที่ภาคภูมิ” แสดงความขอบคุณแก่ผู้เกษียณอายุงานประจำปี 2567 สร้างความทรงจำที่ดีร่วมกัน ส่งท้ายการทำงานในรั้วคณะวิทยาศาสตร์

โดยภายในงานมีการจัด พิธีทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล แก่ผู้เกษียณอายุงานในช่วงเช้า โดยมีผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดี และผู้เกษียณอายุงานประจำปี 2567 พร้อมด้วยผู้เกษียณรุ่นพี่ รวมถึงบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมฟังพระสงฆ์ 9 รูป จากวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร เจริญชัยมงคลคาถา และประพรมน้ำพระพุทธมนต์ ก่อนถวายเครื่องไทยธรรม ภัตตาหารเพล ณ ห้องประชุม K102 อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท

และมีการจัด พิธีแสดงกตเวทิตาจิต แสดงความขอบคุณผู้เกษียณอายุงาน ณ ห้อง L-01 อาคารบรรยายรวม (ตึกกลม) คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท ซึ่งได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดี เป็นประธานในพิธี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชชุดา พยุหกฤษ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาทรัพยากรบุคคล เป็นผู้กล่าวรายงาน โดยภายในงานได้มีการแสดงสุดงดงามจาก วิทยาลัยนาฏศิลป อีกทั้งยังได้มีการเปิดวีดิทัศน์ชีวประวัติผู้เกษียณอายุ “จากใจฉันถึงใจคุณ” ให้ผู้ร่วมงานรับชม ก่อนจะมอบเกียรติบัตรพร้อมของที่ระลึกแก่ผู้เกษียณทั้ง 19 ท่าน ได้แก่

1. นางพิกุล นวลขาว ภาควิชาคณิตศาสตร์
  2. นางภาสินี ปัญญาทิพย์ ภาควิชาคณิตศาสตร์
  3. ศาสตราจารย์ ดร.ปราณี ภิญโญชีพ ภาควิชาเคมี
  4. นางสัมฤทธิ์ สูติ ภาควิชาเคมี
  5. ศาสตราจารย์ ดร.ศุขธิดา อุบล ภาควิชาจุลชีววิทยา
  6. นางดวงเนตร อิศรางกูร ณ อยุธยา ภาควิชาจุลชีววิทยา
  7. นางทัศนีย์ อินวิสัย ภาควิชาพยาธิชีววิทยา
  8. นายสมนึก กู๋ทะ ภาควิชาพยาธิชีววิทยา
  9. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.งามนิจ ชื่นบุญงาม ภาควิชาพฤกษศาสตร์
  10. รองศาสตราจารย์ ดร.ทยา เจนจิตติกุล ภาควิชาพฤกษศาสตร์
  11. รองศาสตราจารย์ ดร.พวงผกา อัมพันธ์จันทร์ ภาควิชาพฤกษศาสตร์
  12. อาจารย์ชัยวัฒน์ เหล่าวัฒนากุล ภาควิชาฟิสิกส์
  13. อาจารย์ธวัชชัย ชัยสวัสดิ์ ภาควิชาฟิสิกส์
  14. ดร.ณัฐพล แนวจำปา งานการศึกษา
  15. นางพรวลัย ช้างขวัญยืน งานคลังและพัสดุ
  16. นายนภาศักดิ์ ผลพานิช งานพัฒนาระบบและเทคโนโลยี
  17. นางภคพร มาตรา งานพัฒนาระบบและเทคโนโลยี
  18. นางเพ็ญนภา จอกแก้ว งานวิจัย
  19. นางฐานิศวร์ ธนะเจริญพงศ์ งานวิจัย

เขียนข่าว : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
ภาพข่าวโดย : นายนนท์นภัทร อินทร์สุพรรณ์
เว็บมาสเตอร์ : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์