คณะวิทย์ ม.มหิดล เข้าร่วมการประชุมชี้แจงนโยบายและแนวทางการเปิดรับข้อเสนอโครงการประกอบการยื่นคำของบประมาณเพื่อสนับสนุนงานมูลฐาน และงบประมาณเพื่อสนับสนุนโครงการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ของมหาวิทยาลัยมหิดลประจำปี 2569 พร้อมรับฟังความคิดเห็นจากผู้บริหารส่วนงานภายในมหาวิทยาลัยมหิดล

4 กันยายน 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พสิษฐ์ ภควัชร์ภาณุรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม และผู้บริหารส่วนงานต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยคุณสิรภพ วงษ์เนียม หัวหน้างานวิจัย และบุคลากรงานวิจัย เข้าร่วม การประชุมชี้แจงนโยบายและแนวทางการเปิดรับข้อเสนอโครงการประกอบการยื่นคำของบประมาณเพื่อสนับสนุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund) และงบประมาณเพื่อสนับสนุนโครงการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (Science and Technology Development Fund) ของมหาวิทยาลัยมหิดลประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 พร้อมรับฟังความคิดเห็นจากผู้บริหารส่วนงานภายในมหาวิทยาลัยมหิดล ณ ห้องประชุมอาคารสตางค์ มงคลสุข คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท

โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิจัย เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมในครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับผู้บริหารส่วนงาน อาจารย์นักวิจัย ได้เข้าใจโครงสร้างระบบวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ประเภทงบประมาณของกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม แผนยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัย รวมถึงทราบหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการเปิดรับข้อเสนอโครงการของมหาวิทยาลัย เนื่องจากทางสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) จะมีการเปิดให้หน่วยงานในระบบ วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) ได้ยื่นคำของบประมาณเพื่อสนับสนุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund: FF) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 ผ่านระบบบริหารจัดการโครงการวิจัยและนวัตกรรมของหน่วยงาน (Organization Research and Innovation Information System: ORIIS) และคำของบประมาณเพื่อสนับสนุนโครงการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (Science and Technology Development Fund: ST) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 ผ่านระบบข้อมูลสารสนเทศวิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (National Research and Innovation Information System: NRIIS)

เขียนข่าว : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
ภาพข่าวโดย : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
เว็บมาสเตอร์ : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์