คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) พูดคุยหารือ และแลกเปลี่ยนความร่วมมือทางงานวิจัยและนวัตกรรม

2 กันยายน 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดี, ศาสตราจารย์ ดร.วิฑูร แสงศิริสุวรรณ รองคณบดี, รองศาสตราจารย์ ดร.พสิษฐ์ ภควัชร์ภาณุรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม, อาจารย์ ดร.ระพี บุญเปลื้อง รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วยคณะคณาจารย์ หัวหน้าภาค และรองหัวหน้าภาควิชาที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ภาควิชา เคมี, ฟิสิกส์, ชีวทยา และพฤกษศาสตร์ พูดคุยหารือ และแลกเปลี่ยนความร่วมมือทางงานวิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นำโดย คุณธวัชชัย สำราญวานิช รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์, คุณกรณ์เกียรติ เจริญพัชรกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม, คุณสุพัฒนพงศ์ สิกขาบัณฑิต ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม, นายณรงค์ วัชรเสถียร หัวหน้ากองบริหารนวัตกรรมและทรัพย์สินทางปัญญา, นายวฤต รัตนชื่น ผู้ช่วยผู้ว่าการวิจัย นวัตกรรม และพัฒนาธุรกิจ ณ ห้องประชุม K101 อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท

โดยมีประเด็นการพูดคุยที่น่าสนใจเกี่ยวกับงานวิจัยและนวัตกรรมในด้าน Green and Clean Energy, Zero Waste Management, Circular Economy และ Biodiversity ซึ่งทางคณะวิทยาศาสตร์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการหารือร่วมกับคณะการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยในครั้งนี้ จะเป็นการเริ่มต้นที่สำคัญในการส่งเสริมองค์ความรู้ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาต่อยอดในด้านของงานวิจัยและนวัตกรรมได้อย่างมีคุณภาพ พร้อมทั้งสร้างแรงกระเพื่อมสู่สังคมอย่างเป็นวงกว้าง และสามารถเข้าถึงกลุ่มประชากรทั่วไปได้อย่างหลากหลาย

เขียนข่าว : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
ภาพข่าวโดย : นายนภาศักดิ์ ผลพานิช
เว็บมาสเตอร์ : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
วันที่ 2 กันยายน 2567