คณะวิทย์ ม.มหิดล ร่วมพิธีวางพวงมาลาในวันมหิดล 24 กันยายน น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย”

24 กันยายน ชาวคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมใจน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก (กรมหลวงสงขลานครินทร์) “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย”
สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ได้ทรงประกอบ พระราชกรณียกิจ เป็นประโยชน์แก่ประเทศชาติและประชาชนชาวไทยอย่างไพศาล โดยเฉพาะในด้าน การแพทย์และการสาธารณสุข ทรงอุทิศกำลังพระวรกายและพระหฤทัย ตลอดจนทรัพย์สินส่วนพระองค์เพื่อการแพทย์ไทยอย่างมากมาย โดยทรงส่งเสริมการพัฒนาการเรียนการสอนตลอดจนการผลิตแพทย์ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพอันเป็นการวางรากฐานแก่การแพทย์ และการสาธารณสุขให้เจริญพัฒนาก้าวหน้าทัดเทียมอารยะประเทศ
ในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต ผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยบุคลากร และนักศึกษา ได้ร่วม พิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ณ ส่วนงานต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยมหิดล
โดย รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.วีระชัย สิริพันธ์วราภรณ์ รองคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.พันธ์ญา สุนินทบูรณ์ ผู้ช่วยคณบดี และ อาจารย์ ดร.ธิติคม พัวพันสวัสดิ์ ประธานสภาคณาจารย์ กรรมการสภามหาวิทยาลัย นำร่วมพิธี ณ ลานพระราชานุสาวรีย์ฯ ศูนย์การเรียนรู้มหิดล มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศศิวิมล แสวงผล รองคณบดีฝ่ายกายภาพและสิ่งแวดล้อม นำร่วมพิธี ณ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล
และ รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายแพทยศาสตร์ นำร่วมพิธี ณ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

ภาพข่าวโดย : นางสาวปนิดา พยุหกฤษ
นางสาวปัณณพร แซ่แพ
นายธีรเทพ แก้วมณี
และงานสื่อสารองค์กร สำนักงานอธิการบดี