คณะวิทย์ ม.มหิดล ร่วมกับ สถาบันพระบรมราชชนก ประชุมหารือประธานรายวิชาปรีคลินิก ชั้นปีที่ 1-2 และกรรมการพัฒนาหลักสูตรแพทย์ใหม่ พัฒนาการสอนสอดคล้องมาตรฐานการสอบ NL1

12 กันยายน 2566 คณะผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ นำทีมโดย รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติศักดิ์ หยกทองวัฒนา รองคณบดีฝ่ายการศึกษาและพัฒนานักศึกษา รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายแพทยศาสตร์ พร้อมด้วยกรรมการพัฒนาหลักสูตรฯ รองศาสตราจารย์ พญ.อรุณี ธิติธัญญานนท์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นพ.พรรษกร ตันรัตนะ อาจารย์ ดร. พญ.ธิติปฏิมา สกุลเทอดเกียรติ และประธานรายวิชาปรีคลีนิกชั้นปีที่ 1-2 ทีมนักวิชาการการศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ และ รองศาสตราจารย์ ดร. พญ.จิตติมา ฐิตวัฒน์ คณะเวชศาสตร์เขตร้อน เข้าประชุมหารือการพัฒนาเนื้อหารายวิชาและการเรียนการสอน กับทีมบริหารของสถาบันพระบรมราชชนก นำทีมโดย อาจารย์ พญ.อุษา ศิริบุญฤทธิ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ รองศาสตราจารย์ ดร.ภนารี บุษราคัมตระกูล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายแพทยศาสตร์ อาจารย์ นพ.สันติพงษ์ ศรีปณิธาน พร้อมด้วยทีมนักวิชาการการศึกษาสถาบันพระบรมราชชนก และ นพ.ภัทรวินทร์ เอกชน ศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิกโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.กำจร มนุญปิจุ (K101) อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท
โดยที่ประชุมได้พิจารณาแผนผังเชื่อมโยงเนื้อหาในแต่ละรายวิชากับเกณฑ์ของศูนย์ประเมินและรับรองความรู้ความสามารถตามมาตรฐานวิชาชีพเวชกรรมของแพทยสภา (ศรว.) ขั้นตอนที่ 1 (NL1) ตั้งแต่เกณฑ์ข้อ B1-B11 พร้อมปัญหา อุปสรรค ข้อเสนอแนะในการจัดการเรียนการสอน เพื่อให้มีความพร้อมในการจัดทำ course content outline ได้ตามกรอบเวลาร่วมกัน

เขียนข่าว : รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา
เรียบเรียง : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
ภาพข่าวโดย : คุณณิชาณ์ กิ่งแก้ว