8 ตุลาคม 2567 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2566 ณ มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จังหวัดนครปฐม ในโอกาสนี้ ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร นายกสภามหาวิทยาลัย พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย ศาสตราจารย์ นายแพทย์ปิยะมิตร ศรีธรา อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมรับเสด็จ

โดยในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรครั้งนี้ คณะวิทยาศาสตร์ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ขวัญ อารยะธนิตกุล รองคณบดีฝ่ายการศึกษาและกิจการนักศึกษา ร่วมขานชื่อบัณฑิตคณะวิทยาศาสตร์ผู้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2567

และพร้อมกันนี้ในช่วงเช้า ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร. ศกรณ์ มงคลสุข อดีตคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (เทคโนโลยีชีวภาพ) มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีการศึกษา 2566 และในช่วงบ่าย รองศาสตราจารย์ แพทย์หญิงอรุณี ธิติธัญญานนท์ อาจารย์ประจำภาควิชาจุลชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ ผู้ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยมหิดล สาขาการวิจัย พร้อมด้วยศาสตราจารย์ ดร.ชุติมา คูหากาญจน์ ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ ผู้ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยมหิดล สาขาความเป็นครู ก็เข้ารับพระราชทานเกียรติบัตรจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในพิธีอันทรงเกียรติครั้งนี้ด้วย

เรียบเรียงโดย : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
ภาพข่าวโดย : งานสื่อสารองค์กร สำนักงานอธิการบดี
วันที่ 8 ตุลาคม 2567