โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนามัคคุเทศก์ของคณะวิทยาศาสตร์ (Mahidol Science Navigator) รุ่นที่ 1

6 พฤศจิกายน 2564  คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ผ่านการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนามัคคุเทศก์ของคณะวิทยาศาสตร์ (Mahidol Science Navigator) รุ่นที่ 1 จำนวน 11 คน พร้อมรับมอบประกาศนียบัตรจาก รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนามัคคุเทศก์ของคณะวิทยาศาสตร์ (Mahidol Science Navigator) อบรมตลอดหลักสูตร ตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม – 6 พฤศจิกายน 2564 เป็นหลักสูตรที่เน้นการให้ความรู้เกี่ยวกับทักษะเบื้องต้นในการเป็นมัคคุเทศก์ (ภาษาไทย) เพื่อฝึกอบรมให้นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดลที่สนใจเข้าอบรมทักษะ ความรู้เกี่ยวกับการเป็นมัคคุเทศมืออาชีพ และเรียนรู้เรื่องราว ประวัติศาสตร์ ความเป็นมาของคณะฯทั้งวิทยาเขตพญาไท และศาลายา วิทยากรโดย อาจารย์ ดร.ศุภชัย ชาญวรรณกุล ,อาจารย์ ดร.ฐิติภา คูประเสริฐ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และนายอภิชัย อารยะเจริญชัย หัวหน้าหน่วยจดหมายเหตุและพิพิธภัณฑ์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โครงการดังกล่าวมีแผนการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง และแนวทางในการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาให้มีทักษะความรู้ ความสามารถด้านการสื่อสารมากยิ่งขึ้น

เขียนข่าว : นางสาวปนิดา พยุหกฤษ
ภาพข่าวโดย: นางสาวนันท์มนัส วิมลเศรษฐ
เว็บมาสเตอร์: นางสาวจิรนันท์ นามั่ง
วันที่ 6 พฤศจิกายน 2564