คณะวิทย์ ม.มหิดล ร่วมงานพิธีเปิด Grand Openning “iNT SPACE powered by SALAYA ONE” พื้นที่ Co-Working Space แห่งใหม่

17 พฤษภาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดี คณะวิทยาศาสตร์ และ รองศาสตราจารย์ ดร.ปฐมพล วงศ์ตระกูลเกตุ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม ร่วมงาน พิธีเปิด Grand Openning “iNT SPACE powered by SALAYA ONE” พื้นที่ Co-Working Space แห่งใหม่ ณ โครงการ SALAYA ONE ซอยตั้งสิน ศาลายา จังหวัดนครปฐม

ซึ่งจัดโดย สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) เป็นระยะเวลาทั้งหมด 2 วัน ตั้งแต่ วันที่ 16 17 พฤษภาคม 2567 โดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2567 ได้มีกิจกรรม Mahidol SDGs Impact Challenge 2024 และรับชม การแข่งขัน Pitching จากนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดลมหิดล ที่มาร่วมสร้างสรรค์ไอเดียการพัฒนานวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหา อีกทั้งมีการจัดบูธผลงานนวัตกรรม Mahidol Startup Showcase โดยจัดแสดงผลงานวิจัย นวัตกรรม และเทคโนโลยี ของสตาร์ทอัพจากมหาวิทยาลัยมหิดลมหิดล ซึ่งทางคณะวิทยาศาสตร์เอง ก็ได้มีการร่วมนำผลงานเรื่อง “ฟิล์มบางระบายความร้อนแบบแผ่รังสีจากกระบวนการขึ้นรูปอย่างง่ายด้วยการสเปรย์” ผลงานของ รองศาสตราจารย์ ดร.พงศกร กาญจนบุษย์ อาจารย์ประจำกลุ่มสาขาวิชาวัสดุศาสตร์และนวัตกรรมวัสดุ และทีมนักวิจัยที่มีประสบการณ์ จาก Kanjanaboos Lab มาร่วมจัดแสดงออกบูธภายในงานด้วย

และในวันศุกร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2567 เป็นการจัดพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ และมีการร่วมรับฟังบรรยายแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ในหัวข้อเรื่อง มหาวิทยาลัยมหิดลสู่อนาคต Zero-One-Many-Infinity” โดย ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมทั้งร่วมรับฟังวัตถุประสงค์ ที่มาและความสำคัญของความร่วมมือในการสร้างพื้นที่ iNT SPACE โดย รองศาสตราจารย์ ดร. ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) และ คุณเดชา ตั้งสิน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มีนำ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

เขียนข่าว : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
ภาพข่าวโดย : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์ และ นายจิรภัทร เอี่ยมเจริญลาภ
เว็บมาสเตอร์ : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
วันที่ 17 พฤษภาคม 2567