30 มีนาคม 2565 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมชี้แจงสาขาวิชา ประจำปีการศึกษา 2564 แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 เพื่อแนะนำแนวทางการจัดการเรียนการสอนของภาควิชา และร่วมฟังการแบ่งปันประสบการณ์ของรุ่นพี่ ก่อนตัดสินใจเลือกสาขาวิชาเอก ซึ่งจัดทั้งในรูปแบบ On-site และในรูปแบบ Online ผ่านระบบ Cisco WebEx  ซึ่งมีนักศึกษาเข้าร่วมกว่า 100 คน โดยพิธีเปิด ณ ห้องบรรยายเรียนรวม L-01 ตึกกลม คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดี ประธานในพิธีกล่าวเปิดงาน พร้อมฝากข้อคิดให้แก่นักศึกษาว่า “ขอให้เลือกเส้นทางนั้นให้ดี เมื่อเลือกแล้วจงเดินในเส้นทางนั้นให้ดีที่สุดและไปให้ไกลที่สุดในสิ่งที่เราเชื่อ” จากนั้นแต่ละสาขาวิชาได้แนะนำข้อมูลของสาขาวิชาเบื้องต้น ก่อนจะเปิดบ้านต้อนรับนักศึกษาที่เดินทางมาจากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พื้นที่ศาลายาสู่พื้นที่พญาไท โดยมีรุ่นพี่พาน้อง ๆ เยี่ยมชมทั้ง 6 ภาควิชา ได้แก่ ภาควิชาคณิตศาสตร์ ภาควิชาเคมี ภาควิชาชีววิทยา ภาควิชาฟิสิกส์ ภาควิชาพฤกษศาสตร์ และภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ซึ่งได้รับความสนใจจากนักศึกษาเป็นอย่างยิ่ง

เขียนข่าว : นางสาวจิรนันท์ นามั่ง
ภาพข่าวโดย: นายดิเรก อุ่นแก้ว, งานสื่อสารองค์กร
เว็บมาสเตอร์: นางสาวจิรนันท์ นามั่ง
วันที่ 30 มีนาคม 2565