คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มอบรางวัลนักศึกษาวิทยาศาสตร์ดีเด่น พ.ศ. 2563

22 มีนาคม 2564 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานมอบประกาศนียบัตรเชิดชูเกียรติและเงินรางวัลจำนวน 10,000 บาท แก่ นายกช อามระดิษฐ์ นักศึกษาระดับปริญญาตรีหลักสูตรวัสดุศาสตร์และวิศวกรรมนาโน (นานาชาติ) ในโอกาสได้รับรางวัลนักศึกษาวิทยาศาสตร์ดีเด่น พ.ศ. 2563 ประเภทนักศึกษาผลงานวิจัยตีพิมพ์ดีเด่น ระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2563 ในหัวข้องานวิจัยเรื่อง Layer-by-Layer spray coating of stacked perovskite absorber for perovskite solar cell with better performance and stability under humid environment. ที่ได้รับการตีพิมพ์ผลงานวิจัยระดับนานาชาติ เป็นชื่อแรก ในวารสาร Optical Materials Express และมีค่าควอไทล์ (Quartile) อยู่ที่ 1 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงศกร กาญจนบุศย์ อาจารย์ประจำกลุ่มสาขาวิชาวัสดุศาสตร์และนวัตกรรมวัสดุ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา ซึ่งการมอบรางวัลนักศึกษาวิทยาศาสตร์ดีเด่น เป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการศึกษาในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ ระดับปริญญาตรี ของคณะ ฯ ตลอดจนเพื่อเป็นเกียรติ ขวัญ และกำลังใจแก่นักศึกษาที่มีผลการเรียนดีเด่น หรือผลงานวิจัยดีเด่น ในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์

เขียนข่าว : นางสาวจิรนันท์ นามั่ง
ตรวจสอบโดย นางสาวปนิดา พยุหกฤษ
ภาพข่าวโดย: นางสาวจิรนันท์ นามั่ง
เว็บมาสเตอร์: นางสาวจิรนันท์ นามั่ง
วันที่ 23 มีนาคม 2564