ศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ จากหลักสูตรทรัพยากรชีวภาพและชีววิทยาภาวะแวดล้อม (นานาชาติ) หรือ SCBE ร่วมเสวนาพิเศษ ในงานมหกรรมมหิดลเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน 2024 (Mahidol University SDGs Showcase 2024)

25 มิถุนายน 2567 คุณอินทวัฒน์ อินพุมมา ศิษย์เก่าระดับปริญญาตรี ภาควิชาชีววิทยา สาขาทรัพยากรชีวภาพและชีววิทยาสภาวะแวดล้อม (หลักสูตรนานาชาติ) หรือ SCBE คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้ร่วมเสวนาพิเศษ ในหัวข้อ Leveraging SDGs in Mahidol University” ใน งานมหกรรมมหิดลเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน 2024 (Mahidol University SDGs Showcase 2024) พร้อมกับวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิและผู้ร่วมเสวนาท่านอื่น ๆ ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรสมภพ ประธานธุรารักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผน พัฒนาคุณภาพและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหิดล, ดร.ธันยพร กริชติทายาวุธ Executive Director สมาคมเครือข่ายโกลบอลคอมแพ็กแห่งประเทศไทย, คุณนันทพร ตีระพงศ์ไพบูลย์ ศิษย์เก่าวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล และคุณดิษยา พูนชัย นักศึกษาวิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมี Mr. Daniel Leo Horn-Phathanothai, President of Sustainability and Innovation, Strategy 613 Co., Ltd. เป็นผู้ดำเนินการเสวนา

โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้กล่าวรายงานการจัดงานในครั้งนี้ จากนั้น ศาสตราจารย์ นายแพทย์ปิยะมิตร ศรีธรา ได้ให้เกียรติมอบของที่ระลึกแก่ผู้ร่วมเสวนา โดยมี กรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้บริหารส่วนงาน บุคลากร นักศึกษา และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมงาน ณ บริเวณ Foyer มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา และสามารถรับชมการเสวนาย้อนหลัง ผ่านทาง Facebook : Mahidol University https://www.facebook.com/share/v/JvNrxzgyCo5yubJF/

เขียนข่าว : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
ภาพข่าวโดย : งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยมหิดล
เว็บมาสเตอร์ : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์