คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ จัดโดย ศูนย์ความเป็นเลิศด้านอนามัยสิ่งแวดล้อมและพิษวิทยา

19 มิถุนายน 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรทิพา กอประเสริฐถาวร รองคณบดีฝ่ายคลังและพัสดุ เป็นผู้แทนคณบดี เข้าร่วมงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ เรื่อง “Environmental Pollutants and Toxicants Affecting Health : Collaborative Efforts for Improving Quality of Life” จัดโดย ศูนย์ความเป็นเลิศด้านอนามัยสิ่งแวดล้อมและพิษวิทยา ณ ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ หลักสี่ กรุงเทพฯ

โดย ศูนย์ความเป็นเลิศด้านอนามัยสิ่งแวดล้อมและพิษวิทยา ถือได้ว่าเป็นเครือข่ายความร่วมมือ ระหว่าง มหาวิทยาลัยมหิดล กับ สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์, สถาบันบัณฑิตศึกษาจุฬาภรณ์, มหาวิทยาลัยบูรพา และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภายใต้สำนักงานโครงการพัฒนาบัณฑิตศึกษาและวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม, สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจาก สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เพื่อพัฒนาเป็น Hub of Talents “ศูนย์ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม” ซึ่งในการประชุมวิชาการระดับนานาชาติครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.คุณหญิงมธุรส  รุจิรวัฒน์ ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านอนามัยสิ่งแวดล้อมและพิษวิทยา มาร่วมเป็นประธานกล่าวต้อนรับและเปิดงานประชุม พร้อมทั้งยังได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.จุฑามาศ สัตยวิวัฒน์ รองประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ฝ่ายธุรการวิทยาศาสตร์ มาเป็นผู้เข้าร่วมการประชุม พร้อมทั้งวิทยากรรับเชิญท่านอื่น ๆ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับชั้นนำที่มีชื่อเสียง จากทั้งในและต่างประเทศ มาให้การบรรยายและร่วมอภิปรายในครั้งนี้อีกด้วย

เขียนข่าว : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
ภาพข่าวโดย : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
เว็บมาสเตอร์ : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์