คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมพิธีทำบุญวันคล้ายวันสถาปนาสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ครบรอบ 41 ปี และพิธีถวายเทียนจำพรรษา เนื่องในวันเข้าพรรษาประจำปี พ.ศ. 2567

19 กรกฎาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรทิพา กอประเสริฐถาวร รองคณบดีฝ่ายคลังและพัสดุ เป็นผู้แทนคณบดี ร่วมพิธีทำบุญวันคล้ายวันสถาปนาสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ครบรอบ 41 ปี และพิธีถวายเทียนจำพรรษา เนื่องในวันเข้าพรรษาประจำปี พ.ศ. 2567 สานความสัมพันธ์อันดีระหว่าง 2 ส่วนงานที่มีมาอย่างยาวนาน โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ให้การต้อนรับ ก่อนร่วมสักการะพระพุทธมหิดลมงคลปัญญาญาณ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน, ศาลพระภูมิเรือนไทย และเจ้าพ่อขุนทุ่ง จากนั้นร่วมพิธีสงฆ์ เจริญพระพุทธมนต์ ถวายสังฆทาน ปิ่นโต พร้อมด้วยถวายเทียนจำพรรษา โดยนิมนต์พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 9 รูป ณ ห้องบุญศิริ อาคารฝึกอบรม สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

เขียนข่าว : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
ภาพข่าวโดย : ว่าที่ ร.ต. ภัทรพล ตันตระกูล
เว็บมาสเตอร์ : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
วันที่ 19 กรกฎาคม 2567