17 กรกฎาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดเสวนาพิเศษ พูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับนักสื่อสารวิทยาศาสตร์มืออาชีพ เพื่อพัฒนาให้นักศึกษา คณาจารย์ และบุคลการ ได้เกิดการร่วมแลกเปลี่ยนแนวคิด มุมมอง ทางด้านการสื่อสารทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ยากแก่การเข้าใจของคนทั่วไป ให้เข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น เพื่อนำไปสู่เผยแพร่แก่สาธารณชน รวมถึงการถ่ายทอด หลักการทางวิทยาศาสตร์ให้ประชาชนได้รู้จักการคิดวิเคราะห์อย่างมีเหตุผล และตระหนักถึงความสำคัญของวิทยาศาสตร์ ผ่านรูปแบบของการเสวนา พูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งได้รับเกียรติจากนักสื่อสารวิทยาศาสตร์มืออาชีพ ดร.ข้าว ต้นสมบูรณ์ นักวิจัย และนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ และผู้ชนะโครงการ Fame Lab คนแรกของไทย และ อาจารย์ ดร.แทนไท ประเสริฐกุล อาจารย์ประจำคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และผู้ผลิตรายการ Witcast ช่อง Podcast มาร่วมเป็นวิทยากร โดยมี อาจารย์ ดร.ระพี บุญเปลื้อง รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร และวิเทศสัมพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งการจัดเสวนาพิเศษในครั้งนี้ ได้มีนักศึกษาจาก โครงการนักสื่อสารวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ Mahidol Young Science Communicators 2024 รวมถึงคณาจารย์ บุคลากร คณะวิทยาศาสตร์ ให้ความสนใจเข้าร่วมการเสวนากันอย่างคับคั่ง ณ ห้องประชุม K102 อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท

เขียนข่าว : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
ภาพข่าวโดย : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
เว็บมาสเตอร์ : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
 วันที่ 17 กรกฎาคม 2567