คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ 9 ส่วนงานในพื้นที่พญาไท รวมตัวซ้อมแผน BCP จำลองสถานการณ์กราดยิง Active Shooter

9 กรกฎาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับส่วนงานในมหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท ได้แก่ วิทยาลัยการจัดการ, คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, คณะเวชศาสตร์เขตร้อน, คณะเภสัชศาสตร์, คณะสาธารณสุขศาสตร์, คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี, สถาบันวิทยาศาสตร์การวิเคราะห์และตรวจสารในการกีฬา และ คณะทันตแพทยศาสตร์ อีกทั้งยังมีหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยมหิดล ได้แก่ กองเทคโนโลยีสารสนเทศ และ ศูนย์บริหารจัดการความเสี่ยง มาร่วมดำเนินการซ้อมแผนความต่อเนื่องของธุรกิจ (Business Continuity Plan: BCP) พื้นที่พญาไท ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ภายใต้สถานการณ์กราดยิง Active Shooter เพื่อเตรียมความพร้อม 9 หน่วยงาน ประสานงานและทบทวนแผนรับมือความเสี่ยงในสถานการณ์ฉุกเฉิน สร้างระบบการทำงานเพื่อการป้องกันและฟื้นฟูจากภาวะคุกคามอย่างรับผิดชอบต่อสังคม โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาร่วมสังเกตการณ์และให้คำแนะนำ

ในโอกาสนี้ ศาสตราจารย์ ดร.วิฑูร แสงศิริสุวรรณ รองคณบดี คณะวิทยาศาสตร์ และ อาจารย์ ดร.ระพี บุญเปลื้อง รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วยบุคลากรสายสนับสนุนที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าร่วมซ้อมแผนตอบโต้สถานการณ์กราดยิง ณ ห้องประชุม 910 A, B, C ชั้น 9 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท

เขียนข่าว : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
ภาพข่าวโดย : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
เว็บมาสเตอร์ : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
วันที่ 9 กรกฎาคม 2567