คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมซ้อมหลักสูตรดับเพลิงขั้นต้น ประจำปี พ.ศ. 2565 เตรียมความพร้อมสำหรับการป้องกันและระงับอัคคีภัย

activity photo
5 กรกฎาคม 2565 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท เตรียมความพร้อมสำหรับการป้องกันและระงับอัคคีภัย ผ่านการจัดกิจกรรมซ้อมหลักสูตรดับเพลิงขั้นต้น ประจำปี พ.ศ. 2565 ให้กับนักศึกษาและบุคลากรจำนวนรวม 57 คน เน้นสร้างความมั่นใจและชำนาญในการใช้ถังดับเพลิงชนิดคาร์บอนไดออกไซด์จำนวน 40 ถัง ที่ประจำภายในอาคารของคณะฯ ได้อย่างถูกวิธีและปลอดภัย ตามกฎกระทรวงกำหนดมาตรฐานในการบริหาร จัดการ และดำเนินการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานเกี่ยวกับการป้องกันและระงับอัคคีภัย พ.ศ. 2555 โดยมีวิทยากรสังกัดสถานีดับเพลิงและกู้ภัยลาดกระบังมาดำเนินการฝึกซ้อม ณ ลานระหว่างห้องประชุมอาคารสตางค์ มงคลสุข และอาคารหน่วยสัตว์ทดลอง
activity photo

เขียนข่าว : นายสุเมธ กิตติภูมิ
ตรวจสอบโดย : นายสุเมธ กิตติภูมิ และนางสาวปัณณพร แซ่แพ
ภาพข่าวโดย: นาย นภาศักดิ์ ผลพานิช,