ทีมผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พบปะประชาคม สรุปการดำเนินงานในปี 2564 พร้อมชี้แจงนโยบายและแนวทางบริหารงานปี 2565

Activity photo
27 มกราคม 2565 ผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดี สรุปการดำเนินงานในปี 2564 พร้อมชี้แจงนโยบายและแนวทางบริหารงานของผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ปี 2565 ผ่านกิจกรรม Meet the Dean ในรูปแบบ Hybrid โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรม ณ ห้องประชุมอาคารสตางค์ มงคลสุข และระบบประชุมออนไลน์ Webex Meeting กว่า 300 คน
ในปี 2564 ที่ผ่านมา ท่ามกลางการระบาดของโควิด – 19 คณะวิทยาศาสตร์ ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด – 19 จากในพื้นที่ โดยดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคอย่างจริงจัง ดูแลบุคลากรโดยจัดทำประกันสุขภาพแบบกลุ่ม ประกันสุขภาพโควิด – 19 จัดหาวัคซีนป้องกันโควิด – 19 ให้กับบุคลากรและนักศึกษา ปรับลดค่าเทอมให้กับนักศึกษา สนับสนุนอุปกรณ์สำหรับเรียนออนไลน์ พร้อมช่วยเหลือร้านค้าภายในคณะวิทยาศาสตร์ ส่งอาหารจากครัวคณะวิทยาศาสตร์ให้กับบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี และส่งของใช้จำเป็นให้ชุมชนเพื่อนบ้าน ผ่านโครงการศรีตรังปันสุข จัดกิจกรรมถ่ายทอดความรู้สู่สังคม Mahidol Science Café รวมถึงเชิดชูเกียรติบุคลากรและนักศึกษา พร้อมทั้งเปลี่ยนผ่านการทำงานสู่ระบบดิจิทัล และปรับปรุงพื้นที่ภายในคณะฯ
สำหรับปี 2565 นี้ คณะวิทยาศาสตร์ยังคงมุ่งเน้นในการดูแลและพัฒนาบุคลากรทั้งในสายวิชาการและสายสนับสนุน ส่งเสริมให้มีความร่วมมือกันทั้งภายในและภายนอกคณะวิทยาศาสตร์ นำไปสู่การบรรลุเป้าประสงค์เชิงยุทธศาสตร์ 5 ด้าน ได้แก่ การศึกษาสากล บ่มเพาะผู้ประกอบการ, การวิจัยระดับสากล (World class research), ความรู้เพื่อปวงชน นวัตกรรมพัฒนาประเทศ และเป็นองค์กรแห่งความยั่งยืน ต่อไปในอนาคต
Activity photo

ภาพข่าวโดย: นายนภาศักดิ์ ผลพานิช และนางสาวปัณณพร แซ่แพ
วันที่ 27 มกราคม 2565