ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทย์ ม.มหิดล จัด Special Seminar แลกเปลี่ยนเทคนิคการวิจัยโรคมะเร็ง และการพัฒนายากับ 2 ผู้เชี่ยวชาญจาก Kumamoto University

24 มกราคม 2567 ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม Special Seminar อัปเดตเทคนิคเชิงลึกในการทำวิจัยเกี่ยวกับโรคมะเร็งและการพัฒนายารักษา โดยได้รับเกียรติจาก Professor Seiji Okada และ Associate Professor Hiroki Goto 2 ผู้เชี่ยวชาญจาก Kumamoto University ประเทศญี่ปุ่น มาบรรยายและแลกเปลี่ยนความรู้ ณ ห้อง B301 อาคารชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท

โดย Professor Seiji Okada จาก Division of Hematopoiesis, Joint Research Center for Human Retrovirus Infection, and Graduate School of Medical Sciences, Kumamoto University เป็นผู้บรรยายในหัวข้อ “Application of highly immunodeficient mice for cancer research and drug development

และ Associate Professor Hiroki Goto, Division of Radioisotopes and Tumor Pathobiology, Institute of Resource Development and Analysis, Kumamoto Universityf เป็นผู้บรรยายในหัวข้อ “Establishment and application of Patient derived xenograft and cell line of malignant lymphoma

กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากอาจารย์และนักวิจัยในคณะวิทยาศาสตร์เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถติดตามกิจกรรม Special Seminar และกิจกรรมอื่น ๆ ของภาควิชาชีวเคมีได้ที่ https://www.facebook.com/BiochemMUSC?mibextid=2JQ9oc

เขียนข่าว : รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา
เรียบเรียง : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
ภาพข่าวโดย : ว่าที่ ร.ต.ภัทรพล ตันตระกูล