คณะวิทย์ ม.มหิดล เปิดบ้านต้อนรับ คณะวิทย์ ม.มหาสารคาม ศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อยกระดับห้องปฏิบัติการมาตรฐานสากล

18 มกราคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดี และทีมผู้บริหารให้การต้อนรับ คณะศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ ประมวล คณบดี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วุฒิศาสตร์ โชคเกื้อ รองคณบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและภูมิทัศน์ พร้อมด้วยหัวหน้าภาควิชาคณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ ชีววิทยา เคมี รวมถึงอาจารย์ และบุคลากร จำนวน 15 ท่าน ในโอกาสเยือนคณะวิทยาศาสตร์เพื่อศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการยกระดับห้องปฏิบัติการให้ได้มาตรฐานระดับนานาชาติ มุ่งเน้นสู่การจัดการเรียนการสอน การวิจัย อย่างมีคุณภาพ โดยเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการที่ได้มาตรฐานสากล จำนวน 5 ห้องปฏิบัติการ ได้แก่ ห้องปฏิบัติการกายวิภาคศาสตร์  ห้องปฏิบัติการชีววิทยา Digital Bioscience Laboratory ห้องปฏิบัติการเคมี ห้องปฏิบัติการหลักสูตรชีวนวัตกรรม (Bioinnovation) ห้องปฏิบัติการหลักสูตรวัสดุศาสตร์และวิศวกรรมนาโน (Materials Science) ปิดท้ายด้วยห้อง Learning Space สำหรับนักศึกษา ณ ชั้น 1 อาคารวิทยาศาสตร์ 1-2 มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

ภาพข่าวโดย : ว่าที่ ร.ต.ภัทรพล  ตันตระกูล
วันที่ 18 มกราคม 2567