คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ผนึกกำลัง ปรับกลยุทธ์ พร้อมมุ่งตามเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ

17 กุมภาพันธ์ 2564 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดยผู้บริหารทุกระดับ และบุคลากรที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันผนึกกำลังในการสัมมนาระดมความคิดปรับปรุงแผนกลยุทธ์และการดำเนินงานของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี พ.ศ. 2564 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดีเป็นประธานกล่าวเปิดงาน จากนั้น ดร.รุจเรขา วิทยาวุฑฒิกุล รองคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพและสังคมสัมพันธ์ ได้ชี้แจงภาพรวมของเกณฑ์และศัพท์สำคัญด้านการพัฒนาคุณภาพองค์กร ณ ห้องประชุม K101 อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท ก่อนเริ่มประชุมกลุ่มย่อยระดมความคิดแบบผสมผสานผ่านระบบ CISCO Webex Meetings ต่อเนื่องตลอด 3 วัน และนำเสนอผลสรุปจากการระดมความคิด ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 ณ ห้อง SC1-152 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา พร้อมรับประทานอาหารร่วมกัน และปิดท้ายด้วยกิจกรรม Campus tour

การสัมมนาจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อแสวงหาแนวทางในการพัฒนาปรับปรุงแผนกลยุทธ์และการดำเนินงานด้านต่าง ๆ เพื่อรักษาจุดแข็ง (Strengths) และปรับปรุงโอกาสพัฒนา (Opportunities for Improvement) รวมทั้งแนวทางใหม่ ๆ ตามข้อเสนอแนะของคณะกรรมการประเมินรางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQA Feedback Report) เพื่อให้คณะวิทยาศาสตร์สามารถปรับตัวได้อย่างยืดหยุ่น ตอบสนองกับการเปลี่ยนแปลง และก้าวทันต่อสถานการณ์โลก มุ่งสู่ระดับพัฒนาการที่สูงขึ้นในปีต่อไป

ภาพกิจกรรม

ตรวจสอบโดย: งานนโยบายและพัฒนาคุณภาพ
เขียนข่าวโดย: นางสาวปัณณพร แซ่แพ
ภาพข่าวโดย: นายนภาศักดิ์ ผลพานิช
เว็บมาสเตอร์: นางอริศรา รักษ์ดำรงธรรม