คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีถวายราชสดุดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 5 ธันวาคม 2566

1 ธันวาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยผู้บริหารคณาจารย์  ผู้ปฏิบัติงานและนักศึกษาได้จัดพิธีถวายราชสดุดี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดช
มหาราช บรมนาถบพิตร ณ ห้องประชุมอาคารสตางค์ มงคลสุข คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดีเป็นประธานในพิธี ได้ถวายพวงมาลัยราชสักการะ จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ กล่าวถวายราชสดุดี และร่วมขับร้องเพลง “เดินตามรอยเท้าพ่อ” ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ แม้ว่าพระองค์จะเสด็จสู่สวรรคาลัยไปแล้ว แต่พระองค์ยังทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ทรงเป็นแบบอย่างในการทำความดี ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงชนชาวไทย อีกทั้งทรงมีคุณูปการต่อการพัฒนาประเทศไทยสืบมาจนถึงปัจจุบัน จึงได้ถือเอาวันสำคัญยิ่งนี้เป็นวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ

ตรวจสอบโดย : นางสาวปนิดา พยุหกฤษ
เขียนข่าวโดย: นายธีรเทพ แก้วมณี
ภาพข่าวโดย: นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
นายสมภพ แสนสมบูรณ์สุข
เว็บมาสเตอร์: นายธีรเทพ แก้วมณี
วันที่ 1 ธันวาคม 2566