กลุ่มสาขาวิชาวัสดุศาสตร์และนวัตกรรมวัสดุ คณะวิทย์ ม.มหิดล ร่วมต้อนรับคณะคุณครูและนักเรียนจากโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต พร้อมพาเยี่ยมชมและทำกิจกรรมภายในกลุ่มสาขาวิชาฯ

26 สิงหาคม 2567 กลุ่มสาขาวิชาวัสดุศาสตร์และนวัตกรรมวัสดุ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมต้อนรับคณะคุณครูและนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต (Satit Bilingual School of Rangsit University : SBS) ณ ห้องประชุม K102 อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท

ในโอกาสนี้ กลุ่มสาขาวิชาวัสดุศาสตร์และนวัตกรรมวัสดุ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ดาครอง พิศสุวรรณ หัวหน้ากลุ่มสาขาวิชาวัสดุศาสตร์และนวัตกรรมวัสดุ ได้ให้เกียรติเป็นผู้กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ฒนันท์ วาริทนันท์ ประธานหลักสูตรระดับปริญญาตรีสาขาวิชาวัสดุศาสตร์และวิศวกรรมนาโน (หลักสูตรนานาชาติ) เป็นผู้กล่าวแนะนำประชาสัมพันธ์ในเรื่องของหลักสูตรระดับปริญญาตรี โครงการกิจกรรม ทุนการศึกษา การสนับสนุนด้านการศึกษาและการเรียนรู้ต่าง ๆ ไปจนถึงรูปแบบการจัดการเรียนการสอน ก่อนร่วมพาเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการของกลุ่มสาขาวิชาวัสดุศาสตร์และนวัตกรรมวัสดุ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในคณะวิทยาศาสตร์ โดยทีมนักศึกษาจากกลุ่มสาขาวิชาฯ พร้อมทั้งร่วมทำกิจกรรม Workshop ณ ห้องปฏิบัติการวิจัยนาโนเทคโนโลยีชีวภาพและวัสดุนาโน หรือ N-BMR Lab (PR205) นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมในวันที่ 27 สิงหาคม 2567 ซึ่งเป็นการร่วมเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการของกลุ่มสาขาวิชาวัสดุศาสตร์และนวัตกรรมวัสดุ ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา และร่วมทำกิจกรรม Workshop จากห้องปฏิบัติการวิจัยโฟโตนิกส์ หรือ  Naratanant Lab อีกด้วย

เขียนข่าว : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
ภาพข่าวโดย : นายนภาศักดิ์ ผลพานิช
เว็บมาสเตอร์ : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์