คณะวิทย์ ม.มหิดล ให้การต้อนรับผู้แทนจาก The State University of New York (SUNY)

24 กันยายน 2567 อาจารย์ ดร.ระพี บุญเปลื้อง รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ ในฐานะผู้แทนคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมกับอาจารย์ ดร. ภัคพล พงศาวกุล อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา เลขานุการหลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาทรัพยากรชีวภาพและชีววิทยาสภาวะแวดล้อม (หลักสูตรนานาชาติ) พร้อมด้วยบุคลากรงานความร่วมมือระหว่างประเทศ ให้การต้อนรับ Mr. Ebby Adukkalil, Coordinator of International Education, Office of International Education ซึ่งเป็นผู้แทนจาก The State University of New York, College of Environmental Science and Forestry (SUNY) ประเทศสหรัฐอเมริกา ในโอกาสมาเยือนคณะวิทยาศาสตร์ เพื่อหารือความร่วมมือด้านการศึกษานานาชาติ ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.กำจร มนุญปิจุ (K101) อาคารเฉลิมพระเกียรติ

The State University of New York, College of Environmental Science and Forestry (SUNY) เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล โดยมีความร่วมมือทางวิชาการและการศึกษากับคณะวิทยาศาสตร์มาอย่างยาวนานผ่านการพัฒนาหลักสูตรร่วมด้าน Bioresources and Environmental Biology ซึ่งเป็นทั้งหลักสูตรนานาชาติ และหลักสูตรสองปริญญา (Double Degree Program – DDP) ในระดับปริญญาตรีของคณะวิทยาศาสตร์ รวมถึงมีความร่วมมือระหว่างอาจารย์และนักวิจัยในด้านการวิจัยอีกด้วย โดยการมาเยือนคณะวิทยาศาสตร์ของผู้แทนจาก SUNY ในครั้งนี้ ได้หารือความร่วมมือและกระชับความสัมพันธ์ด้านการศึกษาร่วมกัน โดยเฉพาะด้านการแลกเปลี่ยนนักศึกษาทั้งแบบมีหน่วยกิตและไม่มีหน่วยกิตกับภาควิชาชีววิทยาและคณาจารย์จากหลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาทรัพยากรชีวภาพและชีววิทยาสภาวะแวดล้อม (หลักสูตรนานาชาติ) รวมไปถึงการหารือความเป็นไปได้ในการพัฒนาหลักสูตรร่วมกันด้าน Chemical Innovation and Technology กับภาควิชาเคมี และพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านบริหารจัดการหลักสูตรนานาชาติกับ รองศาสตราจารย์ ดร. วัฒนา วีรชาติยานุกูล รองคณบดีฝ่ายนวัตกรรมการศึกษาและศาลายา

นอกจากนี้ยังได้แลกเปลี่ยนข้อมูลด้านต่าง ๆ ในการให้บริการนักศึกษาแลกเปลี่ยนของทั้งสองสถาบัน และเข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานของคณะวิทยาศาสตร์ในด้านการจัดการห้องเรียนด้วยระบบดิจิตอล การเรียนการสอนหลักสูตรนานาชาติ ห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในขณะที่นักศึกษาต่างชาติใช้ชีวิตอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยมหิดล

เขียนข่าวโดย : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
ตรวจสอบโดย : นายเสฏฐวุฒิ แก้ววิเศษ
ภาพข่าวโดย : นายจิรภัทร เอี่ยมเจริญลาภ