คณะวิทย์ ม.มหิดล ร่วมแสดงความยินดีในงานครบรอบ 30 ปี วันคล้ายวันสถาปนาวิทยาลัยดุริยางคศิลป์

20 กันยายน 2567 อาจารย์ ดร.ระพี บุญเปลื้อง รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ ในฐานะผู้แทนคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมงานครบรอบ 30 ปี วันคล้ายวันสถาปนาวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ Mahidol Music Fest. “The 30th Anniversary” โดยในโอกาสนี้ได้ร่วมแสดงความยินดีกับ อาจารย์ ดร.ณรงค์ ปรางค์เจริญ คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ และร่วมพิธีเปิดงานซึ่งได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ นพ.ปิยะมิตร ศรีธารา อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวสุนทรพจน์ และคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ประธานวงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทย (Thailand Philharmonic Orchestra; TPO) กล่าวเปิดงาน พร้อมรับชมนิทรรศการ และการแสดงเปิดงานโดยวง Mahidol Jazz Orchestra ณ ห้อง Blackbox Theatre ชั้น 6 อาคารพิพิธภัณฑ์ดนตรีเอเชียอุษาคเนย์ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

และเนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี วันคล้ายวันสถาปนาวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ คณะวิทยาศาสตร์ได้ร่วมบริจาคเงินเข้ากองทุนเปรมดนตรี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนเป็นทุนการศึกษาทางด้านดุริยางคศาสตร์ให้กับเยาวชนที่มีความสามารถด้านดนตรีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์อีกด้วย

เรียบเรียงโดย : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
ภาพข่าวโดย : นางสาวปัณณพร แซ่แพ