คณะวิทย์ ม.มหิดล จัดโครงการสร้างผู้นำด้านการสื่อสาร คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล Key Opinion Leader 2024 พัฒนาทักษะการสื่อสารวิทยาศาสตร์ให้เป็นเรื่องง่าย

วันที่ 17 กรกฎาคม – 7 สิงหาคม งานสื่อสารองค์กร คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดโครงการสร้างผู้นำด้านการสื่อสาร คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล Key Opinion Leader 2024 เป็นหลักสูตรที่พัฒนานักสื่อสารประเภทคณาจารย์  ให้สื่อสารทางด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีที่ยากแก่การเข้าใจของคนทั่วไป ให้เข้าใจได้ง่ายขึ้นเพื่อเผยแพร่แก่สาธารณชน รวมถึงการถ่ายทอดเรื่องราว สาระความรู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่คณะฯ โดยผู้เข้าร่วมโครงการได้ฝึกทักษะ ในหลาย ๆ ด้าน ได้แก่ “พูดหน้ากล้องอย่างไร ให้โดนใจผู้ฟัง” โดย อาจารย์ ดร.ระพี บุญเปลื้อง รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ “เล่าสนุก คุยสบาย สไตล์ Podcast” โดย อาจารย์ ดร.แทนไท ประเสริฐกุล อาจารย์ประจำคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และผู้ผลิต Podcast รายการ WiTcast “เสริมความมั่นใจ สร้างความประทับใจแรก ด้วยบุคลิกภาพที่ดี”  โดย คุณวรรณพิมล เสนาแพทย์ภากร ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหิดล และวิทยากรสถาบันพัฒนาบุคลิกภาพ จอห์น โรเบิร์ต เพาเวอร์ส พร้อมทั้งผู้ร่วมโครงการยังได้เสวนาพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ กับนักสื่อสารวิทยาศาสตร์มืออาชีพ อาจารย์ ดร.ระพี บุญเปลื้อง, อาจารย์ ดร.แทนไท ประเสริฐกุล, ดร.ข้าว ต้นสมบูรณ์  และปิดท้ายโครงการด้วยการมอบของที่ระลึกโดย รศ. ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

เขียนข่าว : นางสาวปนิดา พยุหกฤษ
ภาพข่าวโดย : นางสาวปนิดา พยุหกฤษ,
นายคุณานนต์ ศิริเขตร์,
นางสาวปัณณพร แซ่แพ