คณะวิทย์ ม.มหิดล ร่วมกับ College of Engineering, Jeonbuk National University สาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้) พูดคุยหารือ เพื่อขยายความร่วมมือทางวิชาการและการวิจัยเพิ่มเติม

2 กันยายน 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดี, รองศาสตราจารย์ ดร.พสิษฐ์ ภควัชร์ภาณุรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม และ ศาสตราจารย์ ดร.ปราณี ภิญโญชีพ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี ร่วมกับ College of Engineering, Jeonbuk National University จากสาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้) นำโดย Prof. Chang Woon Nah, Dean of College of Engineering ได้ร่วมพูดคุยหารือเพื่อขยายความร่วมมือทางวิชาการและการวิจัย ระหว่างคณะกับทางสถาบันต่างประเทศ ณ ห้องรับรองคณบดี อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท

โดยก่อนหน้านี้ทาง Prof. Chang Woon Nah ได้เป็นผู้ได้รับทุนสนับสนุนนักวิชาการอาคันตุกะ ประจำปี 2567 ซึ่งเป็นทุนที่ทางมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้จัดสรรเพื่อให้ผู้ที่ได้รับทุนได้มาปฏิบัติงานร่วมกันในระยะสั้น ณ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ปราณี ภิญโญชีพ เป็นผู้ดูแลตลอดระยะเวลา 1 ปี ระหว่างวันที่ 1 กันยายน 2567 – 31 สิงหาคม 2568

เขียนข่าว : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
ภาพข่าวโดย : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
เว็บมาสเตอร์ : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์