ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมให้การต้อนรับผู้บริหารจาก Tunghai University ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน (ไต้หวัน) พร้อมพูดคุยหารือและพาเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ

วันที่ 29 สิงหาคม 2567 ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย ตัวแทนผู้บริหารจากภาควิชาชีววิทยา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิตินันท์ สำราญวานิช, ตัวแทนจากคณาจารย์ภาควิชาชีววิทยา อาจารย์ ดร.ภควัต ทวีปวรเดช, ตัวแทนจากหลักสูตรทรัพยากรชีวภาพและชีววิทยาสภาวะแวดล้อม SCBE (หลักสูตรนานาชาติ) อาจารย์ ดร.พหล โกสิยะจินดา ประธานหลักสูตร, อาจารย์ ดร.ภัคพล พงศาวกุล เลขานุการหลักสูตร, รองศาสตราจารย์ ดร.อลิสา สจ๊วต กรรมการหลักสูตร, รองศาสตราจารย์ ดร.ปฐมพงษ์ แสงวิไล กรรมการหลักสูตร และ อาจารย์ ดร.เติมทิพย์ พูลพักตร์ กรรมการหลักสูตร ร่วมให้การต้อนรับผู้บริหารจาก Tunghai University ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน (ไต้หวัน) นำโดย Assoc. Prof. Dr. Min-Hsun Liao – Chief International Officer, Dean of the Office of International Relations และ Dr. James Sims – Dean of the International College ณ ห้อง N 416 ตึกชีววิทยาใหม่ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพูดคุยหารือ เพื่อสานต่อความร่วมมือทางด้านวิชาการและการศึกษาในระดับคณะและหลักสูตร โดยก่อนหน้านี้ มหาวิทยาลัยมหิดล และ Tunghai University ได้มีการร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ในระดับมหาวิทยาลัยและมีความร่วมมือด้านวิชาการและการศึกษาอย่างต่อเนื่องกันมาตลอด อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยคู่ความร่วมมือทางด้านหลักสูตรแบบ Double Degree สำหรับให้นักศึกษาสามารถเลือกไปศึกษาต่อในชั้นปีที่ 3 – 4 อีกด้วย จากนั้นจึงร่วมพาเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของภาควิชาและคณะ

เขียนข่าว : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
ตรวจสอบโดย : อาจารย์ ดร.พหล โกสิยะจินดา
ภาพข่าวโดย : อาจารย์ ดร.พหล โกสิยะจินดา
เว็บมาสเตอร์ : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์