คณะวิทย์ ม.มหิดล หารือ วิทยาลัยนานาชาติ ม.มหิดล พัฒนาความร่วมมือด้านการศึกษาและวิชาการ

26 สิงหาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา วีรชาติยานุกูล รองคณบดีฝ่ายนวัตกรรมการศึกษาและศาลายา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ขวัญ อารยะธนิตกุล รองคณบดีฝ่ายการศึกษาและกิจการนักศึกษา อาจารย์ ดร.ระพี บุญเปลื้อง รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ และคุณวิชชุดา พลสาย หัวหน้าหน่วยส่งเสริมการวิจัย ผู้แทนรองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม หารือความร่วมมือด้านการศึกษาและวิชาการร่วมกับวิทยาลัยนานาชาติ ซึ่งนำทีมโดย ศาสตราจารย์ พญ.จุฬธิดา โฉมฉาย คณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ชนิดา หันสวาสดิ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและการบริการวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชมพูนุท ผ่องจิตร์ รองคณบดีฝ่ายการศึกษา คุณวิมลสิริ เหมทานนท์ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ณ ห้องประชุม A 303 ชั้น 3 อาคารอทิตยาทร

โดยการหารือในครั้งนี้ ได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลและหารือเกี่ยวกับการส่งเสริมความเข้มแข็งทางด้านการวิจัย วิชาการ และการเรียนการสอนของทั้ง 2 ส่วนงาน อาทิ การสนับสนุนให้เกิดความร่วมมือด้านการวิจัยในระดับนักศึกษาและอาจารย์ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะสาขาเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์หรือนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานจริงในภาคอุตสาหกรรม การทำวิจัยด้านการศึกษาเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนรวมถึงบุคลากรด้านการศึกษา การจัดการเรียนการสอน Intensive English Course สำหรับนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ เป็นต้น

ภาพข่าวโดย : นางสาวปัณณพร แซ่แพ