คณะวิทย์ ม.มหิดล หารือ Newcastle University สหราชอาณาจักร สร้างความร่วมมือด้านการศึกษาและวิชาการ

7 สิงหาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา วีรชาติยานุกูล รองคณบดีฝ่ายนวัตกรรมการศึกษาและศาลายา รองศาสตราจารย์ ดร.กรกนก บุญวงษ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการศึกษา และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิทธิวุฒิ เจริญสุทธิวรากุล ผู้แทนหัวหน้ากลุ่มสาขาชีวนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ฐานชีวภาพอัจฉริยะ ให้การต้อนรับคณะผู้แทนจาก Newcastle University สหราชอาณาจักร นำโดย Professor Vishna Devi V Nadarajah, Provost and CEO, Newcastle University Medicine Malaysia, Professor Jonathan Galloway, Provost and CEO, Newcastle University in Singapore และ Laura Mitford, Senior Manager, Newcastle University International Office ในโอกาสเยือนประเทศไทย เพื่อแสวงหาความร่วมมือด้านการศึกษาและวิชาการ ณ ห้องประชุม P101 อาคารฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท

Newcastle University เป็นมหาวิทยาลัยที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน ติดอันดับ 100 อันดับแรกของโลกในปี 2024 จากการจัดอันดับโดย Times Higher Education นอกจากนั้นยังมีวิทยาเขตในต่างประเทศในสิงคโปร์ (Newcastle University in Singapore) ที่มีความโดดเด่นของหลักสูตรทางด้านวิศวกรรมไฟฟ้า พลังงาน และวิศวกรรมทางทะเล และวิทยาเขตในประเทศมาเลเซีย (Newcastle University Medicine Malaysia) ที่มีความโดดเด่นของหลักสูตรด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์และชีวการแพทย์ ซึ่งมีคุณภาพเทียบเท่ากับหลักสูตรในสหราชอาณาจักรอีกด้วย

ในโอกาสนี้ คณะวิทยาศาสตร์ ได้หารือความร่วมมือเกี่ยวกับการพัฒนาหลักสูตรที่มีความสนใจร่วมกัน อาทิ หลักสูตรวิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์ ชีวนวัตกรรม คณิตศาสตร์อุตสาหการและวิทยาการข้อมูล เคมีนวัตกรรมและเทคโนโลยี และวิทยาศาสตร์การกีฬาในรูปแบบ Dual Degree 2+2+1 ในอนาคต

เรียบเรียงโดย : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
ตรวจสอบโดย : รองศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา วีรชาติยานุกูล
ภาพข่าวโดย : นายจิรภัทร เอี่ยมเจริญลาภ