คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีแห่เทียนและถวายเทียนพรรษา ประจำพรรษากาล 2567

16 กรกฎาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดี พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และ บุคลากร คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมพิธีแห่เทียนและถวายเทียนพรรษา ประจำพรรษากาล 2567 เพื่อเป็นการสืบทอดวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามของไทย สร้างจิตสำนึกแก่บุคลากรให้มีโอกาสใกล้ชิดพระบวรพุทธศาสนา และปฏิบัติตามคำสอนของพระพุทธองค์ ด้วยการถวายเทียนพรรษา และหลอดไฟ เพื่อให้พระสงฆ์ได้ใช้ในการศึกษาพระธรรมวินัยตลอดพรรษา นอกจากนี้คณะวิทยาศาสตร์และผู้มีจิตศรัทธายังร่วมกันทำบุญเป็นเงินจำนวน 22,614 บาท (สองหมื่นสองพันหกร้อยสิบสี่บาทถ้วน) ถวายให้วัดฯ เพื่อใช้ในกิจของพระสงฆ์ต่อไปด้วย ณ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร ถนนพระรามที่ 5 แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพฯ

เขียนข่าว : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
ภาพข่าวโดย : นายมานะ ไผ่มณี
เว็บมาสเตอร์ : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
วันที่ 16 กรกฎาคม 2567