Inspired by scientists Ep.1 : แพทย์นักวิทยาศาสตร์ รองศาสตราจารย์ พญ.อรุณี ธิติธัญญานนท์

พบกับหนึ่งในอาจารย์ที่ถือได้ว่าเป็นตัวอย่างของสตรีแห่งปี รองศาสตราจารย์ พญ.อรุณี ธิติธัญญานนท์ อาจารย์ประจำภาควิชาจุลชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเป็นหนึ่งในสตรีที่ได้รับทุนพิเศษเพื่องานวิจัย COVID – 19 จากโครงการทุนวิจัย ลอรีอัล ประเทศไทย “เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์” ในปี 2563 นี้ กว่าจะมาเป็นนักวิทยาศาสตร์ในวันนี้ อาจารย์มีมุมมองและแนวคิดอย่างไรบ้างจึงประสบความสำเร็จและมาถึงจุดนี้ได้

01:04 เกี่ยวกับการทำงานวิจัย COVID-19

03:00 หลักการและวิธีการจัดการในการดำเนินงานวิจัยอย่างรวดเร็ว

08:28 ฝากถึงนักศึกษาที่เรียน หรือสนใจด้านวิทยาศาสตร์ และนักวิจัยวิจัยรุ่นใหม่